Bordeaux từng khởi đầu ấn tượng với 7 vòng liền bất bại nhưng về thời gian nửa cuối của mùa bóng năm nay họ lại càng sa sút đi trông thấy. Marseille lại chứng tỏ điều ngược lại, càng trôi dần về quãng thời gian cuối của mùa giải năm nay thì họ lại càng chơi tốt dần lên.

Đặc biệt, thời điểm này còn đang là lúc Marseille có phong độ ấn tượng nhất từ đầu mùa với 7 trận bất bại ở 8 lần ra quân vừa qua (thắng 5, hòa 2). Thất bại duy nhất của họ là trước gã nhà giàu Pháp PSG nên cũng không có gì là đáng trách.

Marseille đang thi đấu rất ấn tượng thời gian gần đây

Về phía đội chủ nhà, họ khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng thời gian gần đây khi để thất bại liên tiếp. Đáng chú ý hơn nữa có tới 6/11 lần ra quân kể trên thì hàng công của Bordeaux đều không nổ súng (4 trận Bordeaux thua trắng) trong khi hàng thủ của họ chỉ có 1/11 trận giữ sạch lưới nhà.

Marseille đã không thắng được Bordeaux trong cả 5 lần chạm trán gần đây

So với Bordeaux, Marseille vẫn được đánh giá nhỉnh hơn. Nhưng thống kê lịch sử đối đầu lại không ủng hộ họ. Cụ thể, Marseille đã không thắng được Bordeaux trong cả 5 lần chạm trán gần đây (4 hòa, 1 thua).

Như vậy, trận đấu ở Matmut Atlantique hứa hẹn khó lường giữa hai đối thủ khá đồng cân đồng lạng.