Mới đây, Lionel Messi đã được người hâm mộ bóng đá bình chọn là cầu thủ sút phạt xuất sắc nhất mọi thời đại.

Đọc thêm:

Theo một cuộc bình chọn trên SPORTbible, cầu thủ người Argentina đã vượt qua hàng loạt chân sút phạt lừng danh như David Beckham, Juninho Pernambucano và Ronaldinho để giành ngôi vị cầu thủ sút phạt hay nhất mọi thời đại. Cụ thể, theo kết quả bình chọn, trong số 48.000 người tham gia, đã có tới 42% ủng hộ Messi.

Beckham, nổi tiếng với những pha cứa lòng đẹp mắt cho Manchester United và ĐT Anh giành được 26% số phiếu, vượt qua vua đá phạt Juninho với 23%. Ronaldinho, người thường xuyên ghi bàn từ những tình huống cố định ở giải La Liga với Barca, đứng thứ tư với 9%.

Theo thống kê, Lionel Messi chính là cầu thủ ghi được sáu bàn thắng từ chấm đá phạt trong một mùa giải La Liga từ khi Ronaldinho làm được vào mùa 2006/07. Đáng chú ý, nếu tính từ đầu màu giải 2018, cầu thủ đang sở hữu năm Quả bóng Vàng đã 12 lần lập công từ chấm đá phạt.

Bên cạnh đó, theo thống kê ở bốn mùa giải gần nhất (tính cả mùa 2018/2019), Messi đã ghi tới 25 bàn thắng từ những pha đá phạt. Và không có đội bóng nào trong top năm giải đấu hàng đầu Châu Âu ghi được bàn thắng từ những pha đá phạt nhiều bằng anh.