Messi hạnh phúc khi lần đầu tiên chiến thắng giải thưởng, nhưng anh cho rằng danh hiệu cá nhân chỉ là thứ yếu còn thành tích tập thể quan trọng hơn.

Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã bình chọn cho tôi“, anh nói sau khi nhận giải cầu thủ hay nhất năm của FIFA. “Với tôi, các giải thưởng cá nhân là thứ yếu, thành tích của đội bóng mới là điều quan trọng nhất. Nhưng đây vẫn là một đêm rất đặc biệt với tôi. Vợ và hai trong ba đứa con của tôi đã đến đây. Họ lần đầu góp mặt và việc giành danh hiệu cao quý trước sự chứng kiến của họ là điều vô giá. Những đứa nhóc rất yêu bóng đá và chúng đang rụt rè quan sát mọi thứ xung quanh“.

Messi phát biểu trên bục nhận giải.

Messi vượt qua hai ứng viên còn lại trong danh sách rút gọn là Cristiano Ronaldo và Virgil Van Dijk để lần thứ sáu là cầu thủ hay nhất năm của FIFA, nhiều hơn Ronaldo một lần. Tiền đạo Argentina từng có vinh dự này vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012 và 2015.

Ngoài ra, Messi cũng là một trong hai cầu thủ Barca được ở trong đội hình tiêu biểu của Liên đoàn bóng đá thế giới, cùng với Frenkie De Jong. Ở hạng mục bàn thắng đẹp nhất, Messi có tên trong ba đề cử rút gọn nhưng người chiến thắng Giải này thuộc về cầu thủ trẻ Daniel Zsori với pha ngả người móc bóng tại giải VĐQG Hungary.

Một quãng thời gian dài đã trôi qua kể từ khi tôi giành được một giải thưởng cá nhân. Đây là lần đầu tiên tôi giành được giải thưởng này và thật tốt khi có được nó.

Chia sẽ với các phóng viên về tình hình phong độ Barca thời gian qua, Messi cho biết: “Barcelona đã khởi đầu mùa giải không tốt và gặp khó khăn trong việc triển khai lối chơi, tạo ra những cơ hội. Đây mới là thời điểm khởi đầu của mùa giải, nhưng chúng tôi cần sớm tạo ra những sự thay đổi.

Chúng tôi không có nhiều thời gian và cần phải cải thiện rất nhiều, tôi nhìn nhận được điều ấy. Đó là vấn đề mà cả đội phải giải quyết. Tôi chắc chắn rằng phong độ của Barcelona sẽ cải thiện.