CLB Liverpool phải gánh chịu “bão” chỉ trích khi có ý định xin tiền trợ cấp từ Chính phủ Anh để trả lương cho nhân viên.

Cách đây vài ngày, Liverpool đã đưa ra thông báo cho hàng loạt nhân viên nghỉ phép vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Những người bị ảnh hưởng vẫn sẽ nhận được 100% tiền lương nghỉ phép để hạn chế thiệt hại tài chính, nhưng đáng nói, CLB sẽ chỉ trả 20% còn 80% đến từ chương trình hỗ trợ của chính phủ Anh. Dự định này đã khiến đội chủ sân Anfield phải nhận rất nhiều “gạch đá” từ phía các CĐV và cả truyền thông Anh.

Thậm chí, Jamie Carragher – huyền thoại của Quỷ đỏ vùng Merseyside cũng bày tỏ nỗi thất vọng: “Jurgen Klopp đã hành động ngay khi đại dịch này mới bắt đầu. Ông cùng với nhiều cầu thủ của đội một đã chấp nhận cắt giảm lương.

Nhưng rồi, việc làm kia lại khiến cho sự tôn trọng và thiện chí dành cho Liverpool chẳng còn nữa”, cựu trung vệ Liverpool chia sẻ.

Các ông chủ Liverpool bị chỉ trích nặng nề vì ý định xin trợ cấp Chính phủ Anh để trả phần lớn lương cho nhân viên. (Ảnh: Getty).

Cựu tiền đạo Stan Collymore chỉ trích CLB cũ của mình vì sự ích kỷ này: “Một CLB như Liverpool có lợi nhuận khổng lồ từ bóng đá, nhưng lại không muốn bỏ tiền túi ra để hỗ trợ nhân viên trong lúc khó khăn?

Bên cạnh đó, rất nhiều “người cũ” của đội bóng này như Dietmar Hamann, Danny Murphy cũng bày tỏ sự không bằng lòng.

Trong khi đó, phóng viên Piers Morgan chia sẻ trên Twitter cá nhân: “Thật xấu hổ. Liverpool không thể sử dụng đồng thuế của người dân Anh để làm những việc như vậy. Liệu HLV Klopp có đồng ý điều này hay không?“.

Trước những chỉ trích gay gắt, CLB Liverpool hiện chưa có thêm bất cứ động thái nào liên quan đến vấn đề này.

Liverpool trở thành CLB thứ 5 của Premier League thông báo quyết định cho nhân viên nghỉ phép tạm thời trong giai đoạn dịch bệnh, sau Tottenham, Newcastle, Bournemouth và Norwich.

Xem thêm:

‘Salah rời đi có thể là điều tốt cho Liverpool’
Liverpool được dự đoán sẽ vô địch Ngoại hạng Anh với số điểm kỷ lục
Liverpool có thể vô địch mà không cần…thắng thêm