Nghiên cứu của CIES Football Observatory cho thấy Liverpool đang sở hữu đội hình giá trị nhất trong các giải vô địch lớn ở châu Âu.

Đội hình Liverpool được ước tính trị giá 1,4 tỷ Euro trên thị trường chuyển nhượng. Đứng sau họ là đối thủ cạnh tranh tại Ngoại hạng Anh – Man City. Đội chủ sân Etihad đạt giá trị khoảng 1,36 tỷ Euro.

Đội hình Liverpool được định giá cao nhất châu Âu.

Hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha là Barca (1,17 tỷ Euro) và Real Madrid (1,1 tỷ Euro) lần lượt đứng thứ ba và thứ tư. Chelsea đứng thứ năm với khoảng hơn 1 tỷ Euro. Giá trị đội hình của Chelsea tăng mạnh do sự xuất hiện của lứa cầu thủ trẻ tài năng do Frank Lampard dẫn dắt, trong bối cảnh CLB này bị cấm mua cầu thủ ở hè năm ngoái.

Đội hình của Man Utd đứng thứ sáu, có giá trị gần bằng với Chelsea khoảng hơn 1 tỷ Euro. Các đội tiếp theo trong top 10 giá trị nhất bao gồm: PSG thứ 7 (979 triệu Euro), Atletico Madrid thứ 8 (836 triệu Euro), Tottenham thứ 9 (787 triệu Euro) và Juventus thứ 10 (783 triệu Euro).

Trong nhóm Big Six của Ngoại hạng Anh, Arsenal là đội bóng Anh nằm ngoài top 10. Họ đứng thứ 15 với giá trị đội hình 624 triệu Euro, ngay trên Leicester (618 triệu Euro).

Đội thấp nhất theo nghiên cứu này là CLB đang chơi tại Bundesliga SC Paderborn (41 triệu USD).

Cầu thủ có giá trị cao nhất trong các giải vô địch hàng đầu châu Âu là tiền đạo Kylian Mbappe của PSG. Cầu thủ người Pháp có giá trị chuyển nhượng tới hơn 257 triệu Euro.

Các bạn có thể tham khảo bảng thống kê của CIES tại đây