Liverpool hoàn toàn có thể vô địch Premier League mùa này mà không cần phải ra sân thêm 1 trận nào nữa.

Sau trận thua Man Utd hôm 8/3, Man City bị Liverpool nới rộng khoảng cách lên thành 25 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn chín vòng đấu. Nếu The Citizens thua cả hai trận sắp tới, họ sẽ chính thức trở thành cựu vương Ngoại hạng Anh.

Liverpool hiện đang có 82 điểm, và chỉ cần thêm 2 trận thắng nữa, họ sẽ trở thành tân vương của Premier League. Lý do là bởi, số điểm tối đa mà Man City – đối thủ gần nhất, có thể giành được mùa này là 87 điểm, trong khi với 2 trận thắng nữa, Liverpool đã có được số điểm 88.

Chức vô địch ngoại hạng Anh đầu tiên chỉ có cách Liverpool 2 trận thắng nữa. 😍Nếu họ có thêm 2 trận thắng trước…

Posted by Bóng đá trực tuyến on Sunday, March 8, 2020

 

Tuy nhiên nếu xét đến một kịch bản điên rồ hơn, Liverpool vẫn hoàn toàn có thể vô địch Premier League mùa này mà chẳng cần phải thắng thêm 1 trận nào nữa. Đó là trong trường hợp Man City thua thêm 2 trận sắp tới. Khi đó số điểm tối đa mà Man City có thể giành được là 24 điểm trong khi cách biết với Liverpool hiện tại đã là 25 điểm.

Kịch bản Man City thua cả Arsenal lẫn Burnley có thể xảy ra, bởi thầy trò Guardiola sẽ phải dành sức gặp Real Madrid ở lượt về vòng 1/8 Champions League vào tuần sau. Đây là đấu trường họ quyết tâm chinh phục, sau ba mùa thất bại dưới thời HLV Guardiola, cũng là cách để họ vơi nỗi buồn không được dự sân chơi này trong hai mùa tới.

Cả Arsenal lẫn Burnley đều đạt phong độ cao và bất bại sáu vòng Ngoại hạng Anh gần nhất. Thể lực của hai đội này cũng nhỉnh hơn Man City, do không phải căng sức đá cup châu Âu.

Trong trường hợp Man City thắng cả hai trận, Liverpool cũng chỉ cần thắng 2 trận đấu tiếp theo của họ để lên ngôi vô địch ngoại hạng Anh sớm trước 7 vòng đấu. Họ có thể là tân vương Ngoại hạng Anh khi làm khách của Man City ngày 5/4.

Bảng điểm các đội dẫn đầu ngoại hạng Anh hiện tại.