Lần đầu tiên trong lịch sử, BTC Premier League quyết định phá bỏ tiền lệ chấp nhận mong muốn của Liverpool về việc gắn huy hiệu vô địch FIFA Club World Cup lên ngực áo trong phần còn lại mùa giải.

Theo điều lệ của giải đấu chỉ cho phép các CLB đính thêm những thông điệp thiện nguyện trong từng trận đấu nhất định. Trước đó, LĐBĐ châu Âu cũng đã chấp nhận để Liverpool khoác áo đấu đặc biệt này ở các trận đấu của họ tại Champions League.

Trước đó, một đội bóng Anh khác là Man United cũng từng được UEFA trao đặc ân này khi họ giành chức vô địch FIFA Club World Cup năm 2008. Tuy nhiên MU ở thời điểm đó lại không nhận được sự đồng ý của BTC Ngoại hạng Anh để mặc trong các trận đấu tại giải quốc nội.

Liverpool dự kiến ra sân trong trang phục trên ở trận đấu cuối cùng của năm 2019 với Wolverhampton tối 29/12. Trước giờ bóng lăn, thầy trò Jurgen Klopp sẽ dành ra ít phút nhằm cảm ơn và cùng CĐV ăn mừng hat-trick vô địch trong năm qua, bao gồm UEFA Champions League, Siêu cúp Châu Âu và FIFA Club World Cup.

Tại Premier League lúc này, The Reds hiện ngự trị ở vị trí đầu bảng với 49 điểm sau 18 vòng đấu, bỏ xa đội xếp nhì Leicester tới 10 điểm.