BTC Carabao Cup quyết định không loại Liverpool ra khỏi giải đấu vì sử dụng cầu thủ trái luật ở trận thắng trước MK Dons.

Trong chiến thắng 2-0 trước MK Dons tại Carabao Cup, Liverpool đã sử dụng Pedro Chirivella khi cầu thủ này chưa có giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế cần thiết. Mùa giải trước, anh thi đấu trong màu áo Extremadura theo dạng cho mượn.

Klopp sử dụng Chirivella trong trận đấu ở Carabao Cup

Sau một thời gian điều tra, Ban tổ chức Carabao Cup đưa ra quyết định không loại Liverpool khỏi giải đấu do xuất hiện một số tình tiết giảm nhẹ. Hồi tháng Bảy, đội bóng này đã gửi yêu cầu giấy tờ liên quan đến cầu thủ Chirivella, nhưng quá trình này chỉ có thể hoàn thành với sự can thiệp của Liên đoàn bóng đá Anh (FA).

Thay vào đó, đội bóng của HLV Jurgen Klopp sẽ bị phạt 200.000 Bảng. Một nửa số tiền sẽ là án treo cho đến cuối mùa giải năm sau.

Người phát ngôn của Liverpool cho biết CLB chấp nhận phán quyết, cam kết không tái phạm và gửi lời xin lỗi tới cơ quan điều hành giải đấu cũng CLB MK Dons.

Ở vòng đấu thứ 4, nhà đương kim vô địch Champions League sẽ đối đầu với Arsenal. Trận đấu dự kiến diễn ra vào ngày 29/10 tới đây.