Vì điều khoản “oái oăm” trong giao kèo chuyển nhượng với Roma, Liverpool lại tốn thêm một khoản tiền lớn sau khi lên ngôi ở Champions League.

Theo Sky Sports Italia, Roma cũng sẽ được ăn mừng “ké” sau khi Liverpool đánh bại Tottenham để giành chức vô địch Champions League.

Cụ thể, 4,5 triệu Euro chính là số tiền mà đại diện của Serie A nhận được nhờ những giao kèo trong hợp đồng chuyển nhượng của Mohamed Salah và Alisson Becker.

Mùa Hè năm 2017, tiền đạo người Ai Cập gia nhập Liverpool từ Roma với mức giá “bèo” so với những gì anh đem lại: 42 triệu Euro (cộng thêm khoảng 8 triệu Euro phụ phí nếu có thành tích). Trong khi đó, Alisson chia tay Giallorossi với giá kỷ lục thế giới dành cho một thủ môn vào Hè năm 2018: 62 triệu Euro (thêm 10 triệu Euro với điều khoản giống như Salah).

Dù vậy, số tiền mà Liverpool phải “chi thêm” cho Salah và Alisson không thấm vào đâu so với những gì họ kiếm được. Cụ thể, đội vô địch Champions League thu về gần 100 triệu Euro từ các khoản thưởng, bản quyền truyền hình…

Lần thứ 6 lên ngôi tại Champions League được xem như một sự đền đáp xứng đáng dành cho Liverpool, khi ở mùa giải trước, họ đã nhận thất bại 1-3 đầy cay đắng trước Real Madrid cũng ở trận chung kết.