Sau khi công chúng Anh chỉ trích vì nhận khoản trợ cấp từ chính phủ để hỗ trợ nhân viên nghỉ phép có lương, Liverpool đã rút lại quyết định trên.

Mới đây, CLB Liverpool vừa thông báo sẽ rút lại quyết định nhận khoản trợ cấp từ Chính phủ Anh trong chương trình hỗ trợ nhân viên nghỉ phép có lương.

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, kinh tế trên toàn cầu đang chịu những thiệt hại nặng nề. Đối với đảo quốc sương mù, Chính phủ nước này đã tung ra gói cứu trợ đối với các doanh nghiệp để hỗ trợ trả lương cho người lao động ở mức tối đa 2.500 Bảng/ người/ tháng, với ngân sách trích từ các nguồn thuế.

Nếu nhận khoản tiền từ quỹ công, Liverpool có thể tiết kiệm được 2,5 triệu Bảng trong vòng 3 tháng tới. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho Lữ đoàn Đỏ nhận vô số chỉ trích từ công chúng khi bị cáo buộc là quá tham lam, dù cách đây chưa lâu, đội bóng này còn công bố mức doanh thu “khủng” lên đến 553 triệu Bảng, gồm lợi nhuận 42 triệu Bảng (trước thuế).

Phát biểu trong thông cáo vừa đăng tải trên trang chủ CLB, người phát ngôn Liverpool cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận kỹ lưỡng với các cổ đông trong việc tìm ra phương án tốt nhất liên quan tới vấn đề việc làm cho các bên có liên quan.

Rất nhiều trường hợp đã được đưa ra, bao gồm nhưng không giới hạn đối với phương án nhận hỗ trợ từ chương trình của Chính phủ – với mức hỗ trợ 80% cho các nhân viên để đảm bảo việc nghỉ phép có lương. Sau khi bàn bạc, BLĐ đội bóng quyết định sẽ tìm các phương án khác để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên.

Chúng tôi tin rằng mình đã hành động sai lầm khi tham gia chương trình hỗ trợ của chính phủ trong thời điểm giải Ngoại hạng Anh buộc phải hoãn thi đấu, và rất hối tiếc về việc làm này. Dù sao đi nữa, mục tiêu của chúng tôi vẫn là hướng đến sự bảo vệ tối đa cho nhân viên, đồng thời hạn chế các khoản lỗ đến mức tối thiểu.

Ngay sau khi Liverpool thông báo về việc không tiếp tục tham gia, một đội bóng khác tại giải Ngoại hạng Anh là Manchester United lập tức lên tiếng xác nhận không xin trợ cấp.

Trước đó, vào ngày 6/4 vừa qua, Manchester City cũng khẳng dịnh sẽ “tự lực cánh sinh” về mặt tài chính trong thời điểm này.

Theo Goal