Cuộc đua giành trung vệ De Ligt đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi mà giờ đây Liverpool đã tham gia cùng với Barcelona, Juventus và PSG.

Theo đó, trung vệ 19 tuổi vệ Mathijs De Ligt sẽ không chỉ nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các đội bóng hàng đầu châu Âu mà còn có cả sự tham gia của một đại gia Premier League là  Liverpool.

Lí do trung vệ này nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đội bóng hàng đầu là bởi cầu thủ trẻ tuổi này đang cho thấy sự chững chạc hơn so với tuổi đời của mình khi được trao vị trí tại ĐTQG Hà Lan.

Chỉ mới 19 tuổi nhưng Mathijs De Ligt đã được chọn mặt gửi vàng trao băng đội trưởng Ajax

Anh được đánh giá là một trong những trung vệ xuất sắc nhất Châu Âu ở thời điểm hiện tại với sự kết hợp giữa sức mạnh thể chất, sự quyết liệt lẫn kỹ thuật cá nhân và khả năng đọc tình huống tinh tường. Tuy nhiên, CLB mà anh đang thi đấu, Ajax cho biết sẽ không chấp nhận bán De Ligt với một mức giá dưới 75 triệu bảng.

De Ligt trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã lấp lửng nói rằng anh không loại trừ khả năng gia nhập Liverpool, nhất là khi anh luôn mong muốn có cơ hội được học hỏi từ Van Dijk. De Telegraaf thì khẳng định Liverpool cũng sẵn sàng chi rất đậm để có anh.

Nếu có được De Ligt, sự kết hợp của anh với Van Dijk sẽ tạo thành một bức tường thép vững chãi cho Liverpool

Tuy nhiên khó khăn lớn cho Liverpool là Mino Raiola muốn De Ligt được trả mức lương lên tới 10,5 triệu bảng/năm, cộng thêm một khoảng hơn 8,5 triệu bảng phí môi giới cho cá nhân. Đây cũng là vướng mắc chung của các đội bóng khác theo đuổi De Ligt nên ai chấp nhận lời đề nghị này sẽ là đội tạo ra bước đột phá của thương vụ.