Khởi động kỳ chuyển nhượng mùa Đông này, Liverpool gây chú ý khi để cầu thủ 19 tuổi Dominic Solanke gia nhập Bournemouth và thu về đến 19 triệu bảng.

Liverpool mới đây đã chính thức xác nhận vụ chuyển nhượng “mầm non” Dominic Solanke sang Bournemouth. Theo đó, Bournemouth đã phải chi 19 triệu bảng Anh, kèm thêm các điều khoản phụ tùy thuộc thành tích của cầu thủ này.

Dominic Ayodele “Dom” Solanke-Mitchell (sinh ngày 14 tháng 9 năm 1997) là cầu thủ bóng đá người Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Liverpool và đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

Solanke thi đấu không mấy ấn tượng tại Liverpool

Solanke thi đấu ở vị trí tiền đạo. Mùa giải trước, anh khoác áo Liverpool 21 trận, chủ yếu vào sân từ băng ghế dự bị và không để lại nhiều dấu ấn.

Trước khi thi đấu dưới màu áo Liverpool, cầu thủ trẻ này đã từng khóac áo Chelsea. Anh gia nhập đội trẻ của Chelsea từ năm 2004 khi mới 7 tuổi. Tháng 2 năm 2013 khi còn thuộc biên chế đội U-15 Chelsea, Solanke đã được huấn luyện viên Adrian Viveash đặc cách đôn lên đội U-18 Chelsea và có bàn thắng đầu tiên vào lưới U-18 Fulham và U-18 Crystal Palace ở mùa giải 2012-13. Kết thúc mùa giải, Solanke có 2 bàn thắng sau 10 trận ra sân. Cách đây 3 mùa chuyển nhượng, The Kop chỉ mất đúng 1 triệu bảng để mua Solanke từ Chelsea.

Solanke từng thi đấu cho Chelsea

Mặc dù chưa để lại dấu ấn nào trong màu áo Liverpool nhưng Solanke vẫn được đánh giá là một trong những tài năng triển vọng của bóng đá Anh. Năm 2017, anh cùng U20 Anh lên ngôi vô địch U20 World Cup và đoạt luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tại giải đấu này. Trong hợp đồng bán Solanke cho Bournemouth, Liverpool không kèm điều khoản được mua lại.