Sau khi giành chiếc cúp vô địch C1 lần thứ 6 trong lịch sử, Liverpool giờ chỉ kém AC Milan đúng 1 lần đăng quang giải đấu danh giá này.

Mặc dù còn rất lâu nữa mới đuổi kịp Real Madrid với 13 chức vô địch, Liverpool cũng là CLB nước Anh thành công nhất tại đây. Khi mà số cúp C1/Champions League của Man United là 3 lần và của Nottingham Forest là 2 lần.

Liverpool giành chiếc cúp vô địch C1 lần thứ 6 trong lịch sử

Với danh hiệu này, tổng số cúp châu Âu của The Kop đã lên tới con số 12 với 6 C1/Champions League, 3 UEFA Cup (nay là Europa League) và 3 Siêu Cúp châu Âu. Họ cũng vượt qua Juventus (11 danh hiệu) để vươn lên xếp thứ 4 trong danh sách các CLB giàu thành tích nhất ở đấu trường châu lục.

Real Madrid đang đứng đầu với 22 danh hiệu gồm 13 C1/Champions League, 2 UEFA Cup, 4 Siêu Cúp châu Âu và 3 Cúp Liên lục địa. AC Milan xếp thứ 2 về thành tích với 17 danh hiệu gồm 7 C1/Champions League, 2 C2, 5 Siêu Cúp châu Âu và 3 Cúp Liên lục địa. Barca đứng thứ 3 với 14 danh hiệu gồm 5 C1/Champions League, 4 C2 và 5 Siêu Cúp châu Âu.

Với những thành công này, Lữ đoàn đỏ không những trở thành câu lạc bộ thành công thứ 4 trong lịch sử các cúp châu Âu, mà còn nhận được số tiền thưởng kỷ lục lên tới 250 triệu bảng. Và họ trở thành đội bóng đầu tiên kiếm được hơn 250 triệu bảng doanh thu trong 1 mùa giải.