Theo thủ quân Tottenham Hugo Lloris, các CLB Ngoại hạng Anh nên hoàn tất mùa giải 2019-2020 để đảm bảo tính công bằng – nhất là đối với Liverpool.

Chúng ta đang ở tình thế mà mọi người đều muốn mùa giải kết thúc và định đoạt bằng kết quả trên sân. Sẽ thật kinh khủng nếu mọi thứ kết thúc như hiện tại, khi mà mùa giải sắp kết thúc. Và cũng thật tàn nhẫn với Liverpool khi họ đang dẫn trước rất xa. Họ gần như đã là đội vô địch“, Lloris bày tỏ với L’Équipe.

Với mọi người, chẳng ai muốn nếm trải hương vị của sự dở dang. Thêm nữa, chúng tôi đang bước vào giai đoạn hấp dẫn nhất của mùa giải. Chẳng ai muốn nó kết thúc như thế này“, Lloris nhận xét.

Thủ thành của Tottenham mong muốn hoàn thành mùa giải để đảm bảo tính công bằng

Dù muốn hoàn thành mùa giải nhưng Lloris thú nhận không thích việc phải thi đấu trên sân không khán giả: “Đó sẽ là một điều kỳ quái, dù cho chúng tôi thi đấu ở đâu. Bóng đá không phải môn thể thao thi đấu kín. Không có khán giả, bóng đá cũng mất đi nhiều quy tắc.

Đó không phải là bóng đá mà tôi mong đợi. Chúng ta cùng đến đây để chia sẻ cảm xúc. Chúng ta luôn muốn những SVĐ đầy ắp khán giả, với bầu không khí sôi động, với fan, cờ quạt và các bài hát. Nhưng dù sao, chúng ta đang ở thời điểm phải cân nhắc mọi thứ“.

Nhưng lúc này, chúng ta phải cân nhắc nhiều điều khác. Có những khía cạnh kinh tế hay vĩ mô chúng ta phải hiểu cho CLB hay liên đoàn. Mọi người cần tìm ra một sự thoả hiệp đúng đắn giữa an toàn sức khoẻ và mục tiêu hoàn thành mùa giải“.

Theo thông tin mới nhất thì các CLB Ngoại hạng Anh đang tìm cách để giải đấu trở lại vào tháng 6. Đây có lẽ là điều Liverpool mong mỏi vì họ chỉ còn cách chức vô địch hai trận thắng, trong khi mùa giải còn chín vòng. Thầy trò Jurgen Klopp đang dẫn đội nhì bảng Man City tới 25 điểm.

Xem thêm: