Sau Iran, Iraq và Việt Nam, Yemen là đội cuối cùng ở bảng D công bố danh sách dự giải vô địch châu Á.

Đối thủ của Việt Nam bị chỉ trích vì mục tiêu ở Asian Cup / Lee Young-jin: ‘Việt Nam chưa thể hài lòng dù là tân vương AFF Cup’

Theo danh sách công bố hôm 28/12, hầu hết trong số 23 tuyển thủ Yemen hiện chơi ở giải vô địch Yemen và Qatar. Một vài người còn lại chơi tại Iraq, trong đó có thủ môn chính Mohammed Ali Ayash.

Yemen hiện đứng thứ 164 trên bảng thứ bậc FIFA, và là đội có vị trí thấp nhất tại Asian Cup 2019. Đây cũng là lần đầu tiên Yemen dự Asian Cup.

Thành tích khả quan nhất của Yemen trong năm 2018 là trận thắng Nepal 2-1 tại vòng loại Asian Cup hồi tháng Ba. Trong tháng 11, đội này có hai trận giao hữu,  thua Ảrập Xêút 0-1 và UAE 0-2.

Năm ngoái, Yemen từng hòa Philippines cả hai trận, 2-2 và 1-1 tại vòng loại Asian Cup. Bên cạnh đó là các trận thua ở Cup Vùng Vịnh: Qatar 0-4, Bahrain 0-1 và Iraq 0-3.

Tại Asian Cup 2019, Yemen nằm ở bảng D cùng Iran, Iraq và Việt Nam. Giải có 24 đội chia làm sáu bảng, với hai đội dẫn đầu mỗi bảng và bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất vào vòng 1/8.

Lô diện đối thủ thứ ba của ĐTVN tại Asian Cup 2019

Danh sách tuyển Yemen:

Thủ môn: Mohammed Ali Ayash (CLB Beshmarka Arbil), Salem Al-Harsh (Wehda Aden), Saqud Abdullah Al-Sowadi (Alsaqr Taiz)

Hậu vệ: Rami Ali Al-Wasmani (Ahli Sanaa), Mudir Abdurabu Al-Radaei (Al-Arabi), Mohammed Fuad Omar (Muaitheer), Abdulaziz Mohammed Al-Gumaei (Musemeer), Ala Addin Mahdi (Alrestaq), Ammar Hamsan (Qatar Club), Mohammed Ali Buqshan (Alkhour)

Tiền vệ: Ahmed Saeed Abdulrab (Wehda Aden), Wahid Mohammed Al-Khyat (Ahli Sanaa), Ala Mohammed Al Sasi (Alseleah), Ahmed Ali Ahmed Al-Haifi (Alkritiat), Hussein Ahmed Al-Ghazi (Alwakrah)

Tiền đạo: Ahmed Al-Sarori (Markheeah), Ahmed Nabil Dhabaan (Duba), Abdulwasea Al-Matari (Duba Alhusn), Ali Hafeedh (Wehda Aden), Salem Al-Omzae (Altilal Aden), Ahmed Abdullah Alos (Wehda Aden), Emad Mansoor Tawfik (Badih), Mohammed Ba Rowis (Wehda Aden)

“Phó tướng” của Park Hang-seo đặt mục tiêu kiếm ít nhất bốn điểm ở vòng bảng giải vô địch châu Á tháng 1/2019.

“Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng bảng. Chức vô địch AFF Cup vừa qua khiến người hâm mộ Việt Nam háo hức trước thềm Asian Cup”, ông Lee nói với Yonhap News. “Để vào vòng 1/8, chúng tôi cần có ít nhất bốn điểm ở vòng bảng. Không dễ thắng Iran, nhưng chúng tôi sẽ đi tiếp nếu hạ Iraq và Yemen”.

Lô diện đối thủ thứ ba của ĐTVN tại Asian Cup 2019

Tuyển Việt Nam đã lên đường sang Doha (Qatar) tập huấn hôm 27/12, và sẽ đá giao hữu với Philippines ngày 31/12. “Chúng tôi sẽ tập luyện ở Doha cho đến ngày 4/1 mới bay sang Abu Dhabi (UAE) dự giải. Hy vọng tuyển Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt nhất”, ông Lee nói thêm.

Ở bảng D Asian Cup, Iran được đánh giá cao nhất. Họ hiện đứng thứ 29 trên bảng điểm FIFA, theo sau lần lượt là Iraq (88), Việt Nam (100) và Yemen (135). Giới chuyên môn cho rằng Iran gần như chắc suất đi tiếp. Ba đội còn lại cần nỗ lực hết khả năng để nốt gót đội bóng của HLV Carlos Queiroz.

Asian Cup 2019 có 24 đội chia đều ra sáu bảng. Mỗi bảng chọn ra hai đội điểm cao để vào vòng 1/8. Bốn suất còn lại dành cho những đội đứng thứ ba có thành tích tốt ở các bảng.