Theo đó, với sự tự tin có phần thái quá trong các buổi họp báo, HLV U22 Indonesia đã phải hứng chịu trái đắng tại quê nhà.

Ông Indra Sjafri không phải là người kém tài, nhưng cách vị HLV cá tính này đối diện báo giới truyền thông trước mỗi trận đại chiến là không hề khiêm tốn một chút nào. Phong cách có phần nghênh ngang đã không ít lần làm tổn hại đến thuyền trưởng của U22 Indonesia – một cây viết Indonesia bình luận.

HLV Sjafri nhận không ít chỉ trích sau những phát ngôn gây sốc của mình

Khi vượt qua bảng tử thần, ông Sjafri đưa ra phát biểu gây sốc: “Nếu báo chí Indonesia gọi đây là bảng tử thần, chẳng hiểu bảng đấu nào mới là dễ thở nữa. Hãy nhìn Việt Nam kia kìa, họ còn suýt bị loại trước Thái Lan”.

Ở trận bán kết, ông lại đưa ra phát ngôn về việc Indonesia được nghỉ ít hơn Myanmar: “Họ được nghỉ nhiều hơn, hy vọng họ dùng 4 ngày nghỉ đó để hồi phục thể lực chứ đừng để tăng cân. Không thì họ sẽ không chạy trốn được với U22 Indonesia đâu”.

Trước trận chung kết với Việt Nam, không chỉ động viên tinh thần các học trò, ông Sjafri còn yêu cầu báo giới viết về những điều tích cực cho đội tuyển. Thậm chí, vị HLV này còn tuyên bố báo chí nên chuẩn bị tinh thần dần đi vì… ông sẽ ngồi vào ghế huấn luyện ĐTQG ngay sau khi đoạt chức vô địch SEA Games.

Kết quả cuối cùng chỉ là sự thất vọng. Cùng với những phát ngôn gây sốc, HLV Indra Sjafri nhận phải không ít chỉ trích và con đường hướng đến ĐTQG của ông Indra Sjafri sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.