Chân sút huyền thoại người Cameroon thừa nhận từng đưa ra lời khuyên cho Lionel Messi khi cả hai thi đấu cùng nhau trong màu áo Barca và điều đó đã giúp siêu sao Argentina thay đổi sự nghiệp

Trả lời DAZN, Samuel Eto’o thừa nhận: “Messi thú nhận với tôi rằng nhờ lời khuyên mà tôi sẽ không tiết lộ ra đây, sự nghiệp của cậu ấy đã thay đổi“.

Chỉ đơn giản là một ngày cậu ấy nói: ‘Cảm ơn Eto’o, sự nghiệp của tôi đã thay đổi’. Cậu ấy chỉ cần sửa vài chi tiết nhỏ, nhưng luôn tràn đầy tài năng. Tôi tự hào và hạnh phúc khi thấy cậu ấy vẫn đang viết nên lịch sử, và cực khó để có thể vượt qua những điều cậu ấy làm được“, Eto’o tiếp tục.

Tiền đạo người Cameroon cũng nhìn lại những bước đầu tiên của Messi tại Barca. “Cậu ấy cứ đi lại giữa đội chính và lò La Masia. Chúng tôi đều hiểu sau này Messi sẽ trở thành cầu thủ lớn. Tôi hạnh phúc vì cậu ấy đã tự mình làm được điều đó. Cậu ấy cho tôi thấy rằng không có gì thay đổi cả. Messi vẫn là chàng trai tốt mà tôi từng biết“, chân sút sinh năm 1981 chia sẻ.

Eto’o chơi cùng Messi tại Barca từ năm 2004 đến 2009. Trong thời gian này, tiền đạo người Cameroon cùng Barca giành 2 Champions League và 3 chức vô địch La Liga.

Eto’o cũng chính là người từng cùng Messi tạo nên 2 bộ ba tấn công nức tiếng là R.E.M (Ronaldinho, Eto’o, Messi) và H.E.M (Henry, Eto’o, Messi). Năm 2009, Barca dùng Eto’o và các thêm tiền để đổi lấy Ibrahimovic của Inter.

Mùa 2009/10, Eto’o cùng Inter đánh bại chính Barca của Messi tại bán kết Champions League và sau đó lên ngôi vô địch. Chân sút người Cameroon cũng trở thành người hiếm hoi vô địch Champions League trong 2 mùa liên tiếp với 2 CLB khác nhau.

Xem thêm:

Bí quyết để Messi trở thành cầu thủ đá phạt hay nhất thế giới

Messi chia sẻ những khoảnh khắc vĩ đại nhất sự nghiệp

Không ai ngờ Messi có thể vĩ đại như vậy

Cú hattrick đầu tiên của Messi trong màu áo Barca

Kỹ thuật qua người và dứt điểm của Messi ở lò La Masia

Video: Messi và những cú poker đáng nhớ trong sự nghiệp