Mới đây, cựu HLV của Manchester United, Louis van Gaal, đã chính thức tuyên bố từ giã sân cỏ ở tuổi 67.

Cựu HLV 67 tuổi Van Gaal đã chính thức kết thúc sự nghiệp huấn luyện của mình sau một chặng đường đỉnh cao ở các giải đấu khác nhau của châu Âu.

Tôi sẽ kết thúc công việc này. Vợ tôi đã nghỉ hưu 22 năm trước để có thể đi khắp nơi với tôi. Tôi nói với cô ấy rằng tôi cũng sẽ giải nghệ khi bước sang tuổi 55. Tôi không thể tiếp tục nữa.

“Giống như những cầu thủ bóng đá, vợ tôi cũng có quyền sống với Louis de Gaal. Có thể nói cô ấy rất hạnh phúc,” ông nói với AS.

Chiến lược gia người Hà Lan, với mùa giải cầm quân cuối cùng là ở Manchester United, đã tiếp quản đội bóng trong ba năm sau một vương triều thảm bại của David Moyes.

Tuy nhiên, mặc dù giành được cúp FA vào cuối năm thứ hai, van Gaal vẫn bị sa thải và được thay thế bởi Jose Mourinho, người đã trống vị trí sau khi rời Chelsea từ đầu mùa.

Van Gaal đã giành được 20 danh hiệu lớn trong sự nghiệp huấn luyện của mình bao gồm Champions League với Ajax và nhiều danh hiệu như Eredivisie, La Liga và Bundesliga với Ajax, Barcelona và Bayern Munich.

Ông được đồn là đã giữ vai trò giám đốc kỹ thuật sau khi rời Manchester United nhưng cuối cùng vẫn quyết định từ chối sau khi nhận ra rằng mình không thể có bất kỳ vai trò nào trên sân tập.