Mới đây, tiền đạo Romelu Lukaku đã chia sẻ rằng hai năm khoác áo MU là yếu tố quan trọng giúp anh trưởng thành.

“Thời chơi cho Man Utd khiến tôi bình tĩnh hơn. Tôi không đánh giá nó theo cách tiêu cực. Thời gian đó thực sự giúp tôi về mặt tinh thần, để sẵn sàng và phát triển cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi sẽ không bao giờ coi đó là một trải nghiệm tồi, bởi nó đã giúp tôi có được ngày hôm nay”, Lukaku cho biết.

Lukaku cho rằng thời gian thi đấu tại Manchester United đã giúp anh trưởng thành hơn

Trong hai năm thi đấu tại sân Old Trafford, Lukaku ghi được 42 bàn trong 96 trận. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ đáp ứng được đòi hỏi theo truyền thống của Man Utd. Anh đến Manchester United vào năm 2017. Ở thời điểm đó, “Quỷ Đỏ” đã tốn khoảng 90 triệu USD để có được sự phục vụ của anh.

Hồi hè 2019, Lukaku rời MU để sang Inter. Và kể từ đó, Lukaku đang thi đấu tỏa sáng tại Italy. Anh ghi được 12 bàn trong số 17 lần vào sân ở Serie A.

Lukaku khẳng định: “Rõ ràng bây giờ ở Inter, tôi đang tận hưởng lợi ích từ những gì học được tại Manchester, cả ở khía cạnh thể thao và phi thể thao. Tôi đã chuẩn bị rất nhiều và bình tĩnh hơn. Trong đầu tôi có có sự thanh thản và điềm tĩnh. Tôi là người mà khi mọi thứ không suôn sẻ, sẽ thể hiện điều đó qua sự tức giận. Tôi mạnh mẽ hơn sau trải nghiệm với Man Utd”.