Luke Shaw đã trải qua mùa giải 2018-19 khá ấn tượng, và điều này đã giúp anh “ẵm trọn” các danh hiệu cá nhân cuối mùa trong đêm gala tổng kết mùa giải của Man United ngày 10/5.

Cụ thể, tuyển thủ Anh nhận được hai danh hiệu cá nhân gồm “Cầu thủ hay nhất” do đồng đội bình chọn, và giải “Sir Matt Busby” cho cầu thủ hay nhất mùa – theo bình chọn của người hâm mộ Manchester United.

Trong quá khứ, Shaw từng là vị trí không được đánh giá cao dưới thời Mourinho. Tuy nhiên anh đã không ngừng cố gắng và dần chiếm lĩnh được sự tin tưởng từ ban huấn luyện. Mùa này, cầu thủ 24 tuổi đã ra sân 40 trận cho Quỷ đỏ, ghi một bàn thắng và đóng góp 5 pha kiến tạo.

Sự ổn định và bền bỉ bên hành lang trái của Shaw giúp anh nhận được niềm tin từ ban huấn luyện mới của Solskjaer cũng như giới cổ động.

Trước Luke Shaw, tại mùa giải 2017-18, người đoạt giải “Sir Matt Busby” là David de Gea. Tuy nhiên mùa này, thủ thành người Tây Ban Nha đã sa sút phong độ nghiêm trọng, và không thể có lần thứ 5 giành danh hiệu cao quý.