Vì những thỏa thuận trong hợp đồng và cả tương lai dài phía trước cho Đoàn Văn Hậu, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã không can thiệp để anh về dự VCK U23 Châu Á 2020 cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Như đã biết, giải U23 Châu Á 2020 không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và do đó, SC Heerenveen không có nghĩa vụ phải nhả người.

Trong bản hợp đồng giao kèo trước đây với Hà Nội FC, Heerenveen cũng chỉ chấp nhận một điều kiện ngoại lệ duy nhất từ đội bóng Thủ đô là để Văn Hậu về dự SEA Games 30.

Heerenveen nói họ chỉ trả Văn Hậu về đá cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian diễn ra FIFA Day’s.

Chúng tôi trình bày với họ, rằng ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam đã có hai chức vô địch AFF Cup nhưng với SEA Games, người hâm mộ Việt Nam đã chờ đợi chiếc HCV 60 năm. Đó là lý do chúng tôi muốn Văn Hậu được trở về đá SEA Games 30.

Ngoài ra, tôi nói với họ: nếu Heerenveen không đồng ý cho Văn Hậu đá SEA Games, chúng tôi sẽ không ký hợp đồng.

Sau khi suy nghĩ, họ đồng ý và nói rằng: đó là ngoại lệ duy nhất”, Bầu Hiển chia sẻ với Tuổi trẻ.

Nói về việc không trực tiếp can thiệp quyết liệt để Văn Hậu được về dự VCK U23 Châu Á 2020, Bầu Hiển phân tích.

Về mặt tình, tôi và nhiều ông bầu khác luôn muốn cầu thủ của CLB phải được cống hiến cho các đội tuyển quốc gia. Nhưng về mặt lý, có những chuyện mà cái tình không thể can thiệp được.

Đưa Văn Hậu sang đá ở nước ngoài đâu thể muốn là đòi về được, phải tùy thuộc phép tắc của CLB nữa chứ.

Là dân kinh doanh, tôi luôn đặt chữ lý lên hàng đầu, nên tôi ủng hộ việc Heerenveen giữ chân Văn Hậu”.

Ông bầu của đội bóng Thủ đô cũng cho biết việc ở lại SC Heerenveen tập luyện và tìm kiếm cơ hội ra sân cũng sẽ giúp ích cho sự nghiệp lâu dài của Văn Hậu cũng như cả bóng đá Việt Nam.

Tôi ủng hộ vì cái lý và cũng vì tương lai của Văn Hậu. Nếu để ý, mọi người sẽ thấy Văn Hậu có những tiến bộ sau vài tháng sang Hà Lan thi đấu.

Chẳng hạn như cơ bắp phát triển đầy đặn, tăng sức bền thể lực, biết chọn điểm nóng để xuất hiện và ghi bàn, tư duy chiến thuật sắc sảo hơn.

Văn Hậu còn quá trẻ. Vì vậy, tôi mong người hâm mộ hãy nghĩ về sự cống hiến hiệu quả hơn của cậu ấy cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Sự thành công của Văn Hậu qua lần xuất ngoại này, nếu có sẽ là sự quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, là động lực để các cầu thủ trẻ phấn đấu và noi theo”, Tuổi trẻ dẫn lời bầu Hiển.

Văn Hậu vừa có trận ra mắt đội 1 của CLB SC Heerenveen cách đây ít lâu.

Với việc Văn Hậu không thể dự giải, hành lang trái của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2020 sẽ là nỗi lo thật sự khi Thanh Thịnh chưa tạo được quá nhiều sự yên tâm trong khâu phòng ngự.

Cũng không loại trừ khả năng ông Park sẽ thử nghiệm thêm nhiều nhân tố mới như cái cách ông kéo Hồ Tấn Tài sang đá vị trí này ở trận chung kết SEA Games 30.