Các cầu thủ Arsenal không đồng tình với đề nghị giảm 12,5% lương trong vòng một năm từ phía ban lãnh đạo.

Cuối tuần qua, Arsenal đưa ra đề xuất giảm 12,5% tiền lương kéo dài trong một năm đối với các cầu thủ đội một. Nếu đạt được thoả thuận, Arsenal có thể cắt giảm khoảng 25 triệu Bảng trong tổng quỹ lương 230 triệu Bảng hàng năm.

Cũng để thuyết phục các cầu thủ giảm lương, BLĐ Arsenal đã đưa ra một số ưu đãi: hoàn lại tiền lương bị trừ cho cầu thủ được bán đứt trong kỳ chuyển nhượng tới; bù tiền lương bị trừ vào hợp đồng ký mới; hạ tỷ lệ trừ xuống 7,5% nếu đội giành vé dự Europa League; không trừ lương nếu đội giành vé dự Champions League.

Tuy nhiên, trong một cuộc bỏ phiếu toàn đội về đề nghị này, kết quả cho thấy chẳng có mấy người tán thành đề xuất giảm lượng. Arsenal hiện đang xếp thứ chín Ngoại hạng Anh mùa giải này, và kém đội đứng thứ 5 – Man Utd bốn điểm. Vị trí thứ năm là vị trí cuối cùng có vé dự Champions League, trong trường hợp Man City bị cấm thi đấu mùa tới.

Các cầu thủ Arsenal từ chối giảm lương trong mùa dịch

Trước đó, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) cũng khuyên các cầu thủ từ chối tất cả các đề nghị cắt giảm lương trong cuộc khủng hoảng. Họ khuyên rằng các cầu thủ chỉ nên cân nhắc đề nghị trì hoãn nhận lương.

Đó cũng là phương án được các cầu thủ Arsenal lựa chọn. Họ sẵn sàng hoãn nhận một phần tiền lương của họ để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho CLB, đặc biệt là nếu điều đó sẽ giúp giữ lại công việc cho tất cả các nhân viên qua đại dịch này.

Do các cầu thủ từ chối giảm lương, Arsenal có thể phải bán nhiều ngôi sao để cân đối ngân sách mùa tới. Mesut Ozil là cái tên được nhắm đến đầu tiên. Tiền đạo thủ quân Aubameyang được đưa vào bàn đàm phán do đang được giá và lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng lớn.

Xem thêm: