Tiền vệ người Đan Mạch cho biết anh có nhận được lời đề nghị chuyển nhượng từ phía Man United, nhưng quyết định cập bến Inter Milan vì muốn thử thách bản thân ở môi trường mới.

Tôi có nói chuyện cùng MU và lắng nghe những gì sẽ xảy ra. Dẫu vậy, vụ chuyển nhượng không thể hoàn thành vì tôi muốn có thử thách mới hơn Ngoại hạng Anh. Nếu tiếp tục chơi bóng tại Anh, với bản thân tôi, đó không còn là thử thách”, Eriksen nói với BBC.

Tiếp tục gắn bó cùng Tottenham là một giải pháp, nhưng với tôi, điều tốt nhất là chuyển sang môi trường mới. Khi Inter Milan xuất hiện và đặt vấn đề, sự lựa chọn của tôi trở nên dễ dàng hơn”, Eriksen nhấn mạnh.

Eriksen rời Tottenham để khoác áo Inter Milan ở kỳ chuyển nhượng đông 2020. Inter hoàn tất vụ chuyển nhượng này với giá chỉ 20 triệu euro. Transfermarkt định giá Eriksen 90 triệu euro (cao nhất Serie A hiện tại). Vì hợp đồng giữa Eriksen và Tottenham chỉ còn 6 tháng, do đó Inter được chiêu mộ tiền vệ này với giá rẻ. Bù lại, Inter phải trả lương cao cho Eriksen.

Theo Daily Mail, Eriksen nhận lương cao thuộc tốp đầu ở Serie A. Mức thu nhập cụ thể của cựu tiền vệ Ajax chưa được tiết lộ, nhưng truyền thông dự đoán không dưới 300.000 euro mỗi tuần.

Theo Zing

Xem thêm: