Tiền vệ Martin Lò lần đầu tiên không được gọi lên U22 Việt Nam sau nhiều đợt tập trung ngắn hạn liên tiếp, vì một lý do khá chính đáng.

Theo VnExpress, nguyên nhân Martin Lò – người được BHL người Hàn Quốc rất tin tưởng khi trao áo số 10 và đóng đinh cho vị trí tiền vệ tổ chức trong những đợt tập trung gần đây – vắng mặt trong danh sách triệu tập mới nhất của U22 Việt Nam, là do anh bận tập trung cho giai đoạn tối quan trọng của CLB Phố Hiến.

Cụ thể, vào ngày 31/8 tới đây, đại diện của bóng đá Hưng Yên (đang đứng hạng 2 với 33 điểm) sẽ đại chiến với Bình Phước (hạng 3, 31 điểm) ở giải hạng Nhất QG. Đây là trận cầu then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua giành suất Play-off lên hạng V.League 2020.

Thế nên, sau khi trao đổi với CLB, HLV Park Hang-seo đã quyết định không triệu tập Martin nói riêng và toàn bộ cầu thủ của Phố Hiến nói chung trong đợt này.

Trước đó, tiền vệ 22 tuổi trưởng thành từ môi trường đào tạo của Australia là cầu thủ duy nhất được bộ sậu người Hàn gọi trong cả 4 lần tập trung gần nhất, và được kỳ vọng là nhân tố quan trọng trong chiến dịch săn Huy chương Vàng của U22+3 Việt Nam ở SEA Games 2019.

Dù vắng mặt các cầu thủ Phố Hiến, U22 Việt Nam vẫn chào đón những cái tên quen thuộc như Bùi Tiến Dũng, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng (HAGL), Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), hay Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Trọng Đại (Viettel)….

Tập trung từ ngày 26/8 tại Hà Nội, U22 Việt Nam sau đó sẽ lên đường sang Vũ Hán để đá trận giao hữu rất chất lượng với U22 Trung Quốc của HLV Guus Hiddink vào ngày 8/9. Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo cũng sẽ thân chinh sang Trung Quốc cầm sa bàn, sau khi cùng ĐT Việt Nam làm khách của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.