Trong buổi họp báo công bố bản quyền phát sóng La Liga của SCTV hôm qua 18/12, Ông Dương Nhật Nguyên – đại diện La Liga tại Việt Nam đã tiết lộ lý do tiền vệ Nguyễn Quang Hải không sang Tây Ban Nha thử việc hồi đầu năm.

Chấn thương không phải là nguyên nhân chính khiến vụ việc này không thành công. Lý do là cả hai bên không đạt được thỏa thuận để đi đến phương án thống nhất cuối cùng.

Chúng tôi tôn trọng quyết định của CLB Hà Nội và phía người thân của Quang Hải. Họ có kế hoạch tốt hơn cho cậu ấy”, ông Dương Nhật Nguyên trả lời phỏng vấn.

Còn nhớ hồi đầu năm nay, sau khi có một giải đấu Asian Cup chơi chói sáng, Quang Hải nhận được lời mời gọi từ câu lạc bộ Deportivo Alaves của Tây Ban Nha.

Đội bóng này muốn mời tiền vệ sinh năm 1997 sang tập luyện trong khoảng hơn 2 tuần tuy nhiên bản thân anh và câu lạc bộ Hà Nội sau đó đã không chấp nhận lời mời.

La Liga muốn quảng bá hình ảnh giải đấu tại Việt Nam. Vì lẽ đó, họ đang tích cực mời những cái tên đã thi đấu ở các cấp độ tuyển Việt Nam. Mới đây nhất, Alaves đã có liên hệ với tiền vệ đội trưởng Nguyễn Tuấn Anh của HAGL. Dẫu vậy, đội bóng phố Núi tuyên bố sẽ không cho cầu thủ xuất ngoại ở mùa giải 2020.