Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha không có mặt ở Paris (Pháp) để dự lễ trao giải Quả bóng Vàng 2019, vì anh bận tới Milan (Italy) để nhận phần thưởng “Cầu thủ hay nhất Serie A”.

Theo đó, sự kiện “Cầu thủ hay nhất Serie A” diễn ra ở Megawatt Court, và trùng với thời điểm của gala Quả bóng Vàng. Ronaldo được cho là biết trước kết quả sẽ không thắng giải, vì vậy quyết định không tới Paris. Và kết quả đúng như dự đoán, CR7 chỉ đứng thứ ba chung cuộc, sau Virgil van Dijk và Lionel Messi.

Ronaldo không tham dự Qủa bóng Vàng 2019

Bên cạnh đó, Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes cùng xuất hiện tại gala “Cầu thủ hay nhất Serie A”. Người đại diện Mendes chia sẻ: “Cristiano Ronaldo là cầu thủ hay nhất thế giới và ai cũng biết điều đó”. Giám đốc thể thao Juventus, ông Fabio Paratici, cùng quan điểm với Mendes:”Anh ấy xứng đáng giành Quả bóng Vàng. Chúng tôi luôn tin như vậy”.

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp Ronaldo vắng mặt ở gala trao giải Quả bóng vàng. Năm ngoái, khi Luka Modric đăng quang, siêu sao 34 tuổi cũng không tham dự, và năm nay, trong ngày Messi giành danh hiệu cao quý này, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã một lần nữa không đến tham dự.

Trong sự nghiệp, Ronaldo có 5 lần giành Quả bóng Vàng. Nhưng hai năm gần đây, siêu sao người Bồ Đào Nha đều trượt giải thưởng danh giá này.