Cristiano Ronaldo đã tiết lộ lý do đặc biệt khiến anh từ chối đổi áo với bất kỳ cầu thủ AS Roma nào, liên quan tới sự kiện cách đây 13 năm khi anh còn khoác áo Man Utd.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ khá thân thiện. Anh sẵn lòng đáp lại lời đề nghị đổi áo với bất kỳ đối thủ nào. Tuy nhiên, siêu sao người Bồ Đào Nha có một ngoại lệ, đó là không đổi áo với cầu thủ AS Roma.

Mọi chuyện bắt nguồn từ vòng tứ kết Champions League 2007. Man Utd ở trận lượt về đã đánh bại Roma với tỷ số 7-1, qua đó giành quyền vào bán kết với tổng tỷ số 8-3.

Khi tỷ số là 6-0, một số cầu thủ Roma đã yêu cầu tôi ngừng rê bóng. Số còn lại thậm chí dọa đánh tôi. Tôi sẽ không đổi áo với bất kỳ cầu thủ nào của AS Roma“, Ronaldo tiết lộ vào tháng 12/2018.

Ronaldo trong trận đấu với Roma năm 2007

Sau khi đánh bại Roma, Ronaldo cùng đồng đội nhận được bức thư, cùng 7 thùng rượu vang từ CĐV Lazio. Đây là món quà cảm ơn vì việc Man Utd đã vùi dập kình địch của họ một cách không thương tiếc.

Hiện tại, Ronaldo đang thực hiện cách ly xã hội ở quê hương Bồ Đào Nha, còn đội bóng chủ quản Juventus của anh cũng đang dẫn đầu trên BXH Serie A trước khi giải đấu phải tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Xem thêm: