Vậy là Pepe sắp sửa trở thành thành tân binh đắt giá nhất lịch sử của Arsenal với bản hợp đồng 5 năm trị giá 72 triệu bảng cùng mức lương 7 triệu bảng/mùa.

Sau khi thể hiện ấn tượng trong màu áo của Lille, Pepe đã được hàng loạt ông lớn châu Âu như Liverpool, MU và PSG và cả Napoli theo đuổi.

Pepe sắp sửa trở thành tân binh đắt giá nhất lịch sử của Arsenal

Tuy nhiên, Arsenal mới là đội chiến thắng sau cùng khi chi ra 72 triệu bảng, hợp đồng 5 năm và mức lương 7 triệu bảng/mùa. Chi phí chuyển nhượng sẽ được Pháo thủ thanh toán theo từng đợt trong thời hạn 5 năm cho Lille.

Việc cầu thủ người Bờ Biển Ngà chọn về Arsenal thay vì Napoli hay các ông lớn khác là vì 2 lý do căn bản.

Pepe mới đây đã đến Arsenal để kiểm tra y tế

Thứ nhất, nguyên nhân được cho là có sự hiện diện của HLV Unai Emery. Vị HLV này từng có thời gian huấn luyện tại PSG nên biết rõ tài năng cũng như sở trường của Pepe. Trước đó, HLV Emery cũng được cho là nguyên nhân khiến Dani Ceballos chọn tới Arsenal thay vì Tottenham.

Nguyên nhân thứ hai được cho là Pepe rất thích thú với lịch sử nuôi dưỡng và phát triển các cầu thủ gốc Phi và tới từ Pháp của Pháo thủ. Cụ thể đó là trường hợp của Thierry Henry, Patrick Vieira và Nicolas Anelka. Matteo Guendouzi sau khi chuyển đến Arsenal từ Lorient cũng đã tiến bộ hơn rất nhiều.