Chủ tịch CLB Lyon – Jean-Michel Aulas – tiết lộ, ông đã thân chinh mời chiến lược gia người Bồ Đào Nha Mourinho về dẫn dắt CLB để cạnh tranh với “gã nhà giàu” Paris St German.

Tương lai của HLV Mourinho tiếp tục là chủ đề được báo chí châu Âu đăng tải trong tuần này. Sau khi chia tay CLB Man Utd, “người đặc biệt” đang thất nghiệp và nhận được rất nhiều lời mời chào hợp tác ở những giải bóng đá hàng đầu lục địa già. Tuy nhiên, ông Mourinho vẫn chưa nhận lời hợp tác và muốn chờ đợi một lời đề nghị thực sự hấp dẫn.

Hôm qua (3/4), đội bóng thuộc giải Ligue 1 – Lyon tiết lộ, CLB này đã tiếp cận với nhiều HLV danh tiếng, trong đó có ông Mourinho để dẫn dắt đội bóng cạnh tranh các danh hiệu lớn.

Chúng tôi đã bắt liên lạc với một số HLV thực sự muốn đồng hành cùng Lyon. Đó là HLV Laurent Blanc và Mourinho. Ngoài ra cũng có một số chiến lược gia khác muốn hợp tác cùng đội bóng”, chủ tịch Jean-Michel Aulas cho biết.

Hiện tại, HLV Bruno Genesio đang dẫn dắt CLB Lyon. Tuy nhiên, sau khi bị Rennes loại khỏi cúp Quốc gia Pháp, chiến lược gia này nhiều khả năng sẽ không tiếp tục tại vị.

Lyon hiện đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng giải League 1 nhưng bị đối thủ không đội trời chung Paris St German bỏ cách tới 24 điểm và không còn khả năng thách thức ngôi vô địch.

Đó là lý do ban lãnh đạo đội quyết định tìm kiếm một HLV đẳng cấp để thay thế ông Bruno. Theo một số nguồn tin, ông Mourinho chính là mục tiêu hàng đầu của Lyon. Đội bóng Pháp kỳ vọng với sự hiện diện và tài năng của chiến lược gia này sẽ thu hút được nhiều “ngôi sao” tới với đội, đồng thời giúp Lyon cạnh tranh các danh hiệu lớn cả trong nước và châu lục.