Quyết định hủy bỏ mùa giải Ligue 1 2019/20 khiến hàng loạt CLB, trong đó có Lyon chịu thiệt hại nghiêm trọng và họ sẽ kiện BTC Ligue 1 để đòi quyền lợi.

Trao đổi với Le Progres, người đứng đầu đội bóng “Sư tử sông Rhones” Jean-Michel Aulas chỉ ra một loạt vấn đề nổi cộm sau hành động này.

Chúng tôi khiếu nại dựa trên 3 điểm. Thứ nhất, LFP quyết định quá vội vàng khi dừng các giải đấu và đây không phải là chỉ thị của Chính phủ.

Thứ hai, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một số tình huống khác nhau để Ligue 1 được nối lại, như các trận play-off chẳng hạn. Chắc chắn sẽ có nhiều kênh truyền hình quan tâm và chúng ta không bị thua lỗ quá nặng nề”,

Thứ ba, chủ tịch Aulas muốn kiện vì tiêu chí xếp hạng của LFP lại dựa trên đề xuất của… LĐBĐ Pháp (FFF). Theo Aulas, FFF là cơ quan tổ chức Cúp Quốc gia và các giải bóng đá nghiệp dư Pháp nên tiêu chí không thể giống với LFP (bóng đá nhà nghề). “Chúng ta thấy rõ ràng BXH Ligue 1 là không hợp lý. Tôi không muốn tấn công một đội bóng khác, nhưng rõ ràng Nice (thứ 5) đã được chơi nhiều trận trên sân nhà hơn so với chúng tôi và họ mới chỉ gặp PSG 1 lần, trong khi Lyon đã đụng độ đội ĐKVĐ này tới 2 lần. Rõ ràng, tiêu chí xếp hạng (lấy điểm trung bình những trận đã đấu) mang đến rất nhiều bất lợi cho Lyon”, Aulas phân tích thêm.

Chủ tịch Aulas của Lyon cho rằng cách tính điểm trung bình rất bất lợi cho đội bóng của ông

Vị chủ tịch “lão làng” của làng túc cầu Pháp còn nhắc lại rằng trong 10 năm qua, có ít nhất 3 lần Mãnh sư vượt lên ngoạn mục giành ngôi á quân bất luận trước đó kém hàng chục điểm so với nhóm đầu

Quyết định (kết thúc mùa giải) sẽ để lại nhiều hậu quả. Có rất nhiều thứ sẽ bị đe dọa. Trong 10 năm qua, Lyon đã ba lần giành được ngôi Á quân trong tình cảnh bị các đối thủ xếp trên dẫn trước tới 10 điểm“.

Họ đã cướp mất của chúng tôi một cơ hội thực sự. Chúng tôi sẽ nộp đơn khiếu nại và yêu cầu bồi thường thiệt hại, có thể lên đến hàng chục triệu Euro“. ông chủ của Lyon nhấn mạnh.

Mùa giải năm nay, Lyon là một trong hai đại diện của bóng đá Pháp vẫn còn đang có mặt tại Champions League. Nếu quyết định hủy bỏ mùa giải vẫn được giữ nguyên, đội bóng này sẽ phải lỡ hẹn với đấu trường châu lục vào năm sau do chỉ đang có được vị trí thứ 7.

Xem thêm: