Trong ngày lãnh trọng trách đội trưởng MU thay thế Ashley Young, Harry Maguire đã có pha… “tấu hài” không hề nhẹ khi anh lỡ bỏ quên thủ tục của một người đội trưởng phải làm.

Trong lần hiếm hoi mang băng thủ quân Manchester United khi làm khách ở Partizan Belgrade trong khuôn khổ Europa League rạng sáng (25/10), Harry Maguire dường như chưa quen với các công việc của người thủ lĩnh.

Sau khi chụp hình cùng toàn đội, thay vì làm thủ tục chọn sân cùng tổ trọng tài và đồng nghiệp đội bạn, hậu vệ 26 tuổi lại nhanh nhảu… lao ra sân khởi động.

Mãi đến khi trọng tài chính gọi “Harry, Harry“, anh chàng mới sực nhớ và quay lại hoàn tất nốt thủ tục tung đồng xu, chọn sân.

Sau trận đấu, Maguire giải thích sự cố gây cười này trên Twitter: “Lần gần nhất tôi thực hiện thủ tục này thì người ta toàn tung đồng xu ở khu vực vòng tròn trung tâm. Cũng lâu lắm rồi. Đừng phạt tôi“.

Trong trận đấu, Man Utd giành chiến thắng 1-0 nhờ quả phạt đền của Anthony Martial. Đây là chiến thắng đầu tiên của Quỷ Đỏ trên sân đối phương trong 12 trận trên mọi đấu trường.

Maguire chia sẻ: “Thật vinh dự khi dẫn đầu đội bóng bước vào sân, đặc biệt là với một CLB lớn như Man Utd. Tôi thực sự tự hào, nhưng quan trọng hơn là tôi rất vui khi chúng tôi giữ sạch lưới và có ba điểm“.

Man Utd dẫn đầu bảng L Europa League, với bảy điểm sau ba trận. Maguire và đồng đội đang có lợi thế lớn trên con đường tiến vào vòng loại trực tiếp.