Sau khi cập bến Old Trafford, tân binh Harry Maguire có thể sẽ chọn khoác áo số 5 của các huyền thoại Rio Ferdinand và Gary Pallister.

Tối 5/8 (theo giờ Hà Nội), trung vệ Maguire đã hoàn tất khâu kiểm tra y tế để đặt bút ký hợp đồng 6 năm cùng MU, kèm theo điều khoản có thể gia hạn thêm một năm. MU không tiết lộ phí chuyển nhượng cụ thể. Tuy nhiên, theo báo chí Anh, “Quỷ đỏ” phải chi số tiền kỷ lục thế giới cho một hậu vệ là 80 triệu bảng.

Trong buổi ra mắt của Maguire, MU chưa tiết lộ số áo trung vệ 26 tuổi sẽ mặc. Tuy nhiên, M.E.N cho rằng Maguire sẽ chọn áo số 5 để tiếp bước các trung vệ huyền thoại như Ferdinand, Pallister và Ronny Johnsen. Khi còn khoác áo Hull City và Sheffield United, Maguire cũng khoác lên mình số áo này.

Sau khi Ferdinand rời sân Old Trafford vào hè 2014, áo số 5 trao lại cho Marcos Rojo. Sau chấn thương nghiêm trọng ở cuối mùa giải 2016/17, trung vệ người Argentina đổi sang áo số 16 do Michael Carrick để lại. Trước khi Maguire tới, áo số 5 được bỏ trống tại sân Old Trafford.

Ban lãnh đạo MU mất hơn một tháng đàm phán cùng Leicester City trước khi đạt thỏa thuận chiêu mộ Maguire. Bên cạnh MU, Man City cũng muốn chiêu mộ trung vệ 26 tuổi, song rút lui vì không đáp ứng số tiền “Bầy cáo” mong muốn.

Maguire gọi MU là đội bóng trong mơ của anh vì truyền thống hào hùng tại Premier League. Trong khi đó, HLV Solskjaer kỳ vọng những phẩm chất của Maguire có thể giúp nâng tầm hàng thủ MU cho mùa giải 2019/20.