Trước khi chuyển đến Man United, tiền đạo người Bồ Đào Nha từng được Malaga theo đuổi sát sao nhưng phi vụ đã không thành công vào phút cuối vì thiếu 2 triệu Euro.

Theo người phụ trách tuyển trạch của Malaga khi đó – ông Carlos Rincon – Malaga từng có cơ hội chiêu mộ Cristiano Ronaldo khi anh còn là tài năng tuổi teen.

Rincon và các đồng nghiệp đã ấn tượng và bắt đầu để mắt tới Ronaldo trong một lần theo dõi giải U17 châu Âu năm 2002 tại Đan Mạch. Sau chuyến đi này, quá trình theo dõi tiền đạo người Bồ Đào Nha bắt đầu được đẩy mạnh.

Ngay từ khi còn trẻ tuổi, Cristiano đã sở hữu những phẩm chất như hiện tại“, Rincon chia sẻ với El Desmarque. “Anh ấy thuộc kiểu cầu thủ rất quan trọng vấn đề thể chất và có khả năng tung ra những cú sút ngoạn mục“.

Tôi được đề nghị di chuyển đến các sự kiện bóng đá lớn ở châu Âu, Nam Mỹ và Nam Phi và cố gắng tìm số liên lạc của ba cầu thủ tốt nhất. Khi các giải đấu này khép lại, tôi đã có được số điện thoại của ba người giỏi nhất. Tôi đã theo dõi họ trên truyền hình trong thời gian kế tiếp“.

Vài tuần sau đó, chúng tôi đã tiến hành liên hệ với từng cầu thủ và gia đình của họ, để qua đó tiếp xúc với người đại diện và đưa ra một đề nghị cụ thể“.

Trường hợp của Ronaldo cũng thế. Khi đó, anh ta chưa ra mắt đội một Sporting Lisbon, và chúng tôi chỉ đặt vấn đề thông qua Jorge Mendes. Chúng tôi chỉ có một khoản tiền nhất định và không thể chi nhiều hơn thế. Số tiền được đề nghị là 1,5 triệu Euro, cho một cầu thủ đáng giá 3,5 triệu.

Thương vụ đã phải dừng lại bởi Malaga không thể đáp ứng mức phí yêu cầu. Nhưng cũng đúng thôi, cầu thủ tốt thì giá sẽ không rẻ“.

Cũng theo người phụ trách tuyển trạch CLB Malaga, tài năng của Ronaldo đã được bộc lộ từ khi anh còn chưa tròn 18. Và đến giờ, những kỹ năng ấy vẫn còn vẹn nguyên dù rằng anh đã sắp bước sang tuổi 35.

Ronaldo đã sở hữu những kỹ năng cơ bản ở độ tuổi đó. United đã tìm thấy anh ấy, và giúp anh ấy phát triển khả năng, cũng như cải thiện về mặt chiến thuật“.

Ronaldo vẫn giữ được bộ kỹ năng hoàn hảo bất kể tuổi tác ngày một lớn

Đến tận bây giờ, Ronaldo vẫn không khác là mấy so với khi xưa. Vẫn là một tiền đạo với sức mạnh thể chất, những cú dứt điểm chất lượng, sự nhạy cảm trong đọc trận đấu cùng kỹ năng xử lí, rê dắt và đi bóng“.

Ông cũng mô tả HLV Alex Ferguson có ý nghĩa quan trọng với sự nghiệp của Ronaldo và việc chuyển đến Man United là quyết định vô cùng đúng đắn.

Dưới sự chỉ dạy tận tình từ Sir Alex, Ronaldo đã vươn mình trở thành một trong những siêu sao hàng đầu thế giới

“Còn về Ferguson, tôi nghĩ ông ấy có vai trò như một người cha trên khía cạnh sự nghiệp thể thao của Ronaldo. Ông ấy đã phát hiện ra Ronaldo trong một trận giao hữu, và lập tức chi 18 triệu Euro để chiêu mộ”.

“Dù sao đi nữa, đó cũng là lựa chọn hoàn hảo nhất vào thời điểm đó. Cristiano đã trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử”.

Theo Goal