Trong trận ra quân bảng A SEA Games 30, U22 Malaysia bất ngờ bị Myanmar cầm hòa 1-1.

U22 Malaysia bước vào cuộc đấu với Myanmar với tâm thế giành trọn 3 điểm, thậm chí là một chiến thắng đậm nhằm khai màn SEA Games 30 hứng khởi.

Tham vọng này bị dội một gáo nước lạnh khi ngay phút 13, Myanmar cho thấy họ tới SEA Games không phải để lót đường. Số 4 Soe Moe Kyaw bật cao đánh đầu từ tình huống phạt góc mở tỷ số cho đội yếu thế hơn.

Sau bàn thắng này, Myanmar suýt nhân đôi cách biệt nhưng Myat Kaung Khant không thể đánh bại thủ môn Haziq Nadzli trong pha đối mặt. Đang có thế trận tốt nhưng sai lầm ở hàng thủ khiến Myanmar bị gỡ hòa. Đường chuyền về bất cẩn của Aung Naing Win bị Akhyar Rashid cắt được và cầu thủ này căng ngang để Hadi Fayyadh đánh đầu gỡ hòa cho Malaysia.

Diễn biến chính sau đó, Malaysia và Myanmar bước vào cuộc đấu giằng co nhau về số cơ hội tạo ra. Hai đội bỏ qua những toan tính ở giữa sân để xông lên tấn công sát ván với đối thủ.

Hàng loạt cơ hội được tạo ra. Khung gỗ của cả hai đội đều rung lên nhờ những cú dứt điểm. Tuy nhiên, bóng vẫn không chịu đi vào lưới. Các cầu thủ tấn công của cả hai đội đều vô duyên đến mức đáng ngạc nhiên và không có được sự chính xác thêm dù chỉ một lần trong suốt thời gian còn lại.

Hòa 1-1, U22 Malaysia bắt đầu SEA Games 30 không như ý với chỉ 1 điểm. Ở lượt đấu tới, U22 Malaysia sẽ gặp đội chủ nhà Philippines lúc 19h ngày 29/11.