Theo đó, Malaysia gặp bất lợi khi các cầu thủ gặp chấn thương chưa thể kịp bình phục để đối đầu với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 ngày 10/10.

Malaysia sẽ có trận đá giao hữu với Sri Lanka vào ngày 5/10 trên sân Bukit Jalil. Sau trận đấu này, HLV Tan Cheng Hoe chốt 23 cầu thủ sang Hà Nội.

Có đến 5 cầu thủ Malaysia gặp chấn thương trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam

“Có không dưới năm cầu thủ dính chấn thương. Họ sẽ cần ít nhất bốn ngày để bình phục”, HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ khi tuyển Malaysia hội quân vào ngày 30/9.

Trường hợp khiến HLV Tan lo lắng nhất là Nor Azam Abdul Azih. Tiền vệ này dính chấn thương mắt cá trong trận tứ kết lượt đi Malaysia Cup giữa Pahang và Melaka. Bên cạnh Azam Abdul Azih, Malaysia còn bốn thành viên khác bị thương, gồm Abdul Halim Saari, Partiban, Brendan Gan và Shahrul Mohd Saad. “Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ, gọi những cầu thủ tốt nhất lên tập trung dài hạn. Vì vậy, Malaysia cũng cần phải có được sự chuẩn bị tốt”, HLV Tan cho hay.

Malaysia hiện xếp thứ ba ở bảng G với ba điểm, sau khi thắng Indonesia 2-1 và thua UAE 1-2. Trong khi đó, Việt Nam mới chơi một trận, có một điểm nhờ trận hoà 0-0 trên sân Thái Lan.