Sau Mohamadou Sumareh, Malaysia vừa bổ sung cầu thủ nhập tịch Liridon Krasniqi qua đó sẵn sàng cho cuộc đối đầu Việt Nam tại Vòng loại World Cup.

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) mới đây đã xác nhận Liridon Krasnniqi đã chính thức trở thành công dân nước này và sẽ thi đấu cho ĐTQG trong thời gian tới.

Tổng thư ký FAM, ông Stuart Ramalingam phát biểu: “FAM vinh dự thông báo rằng Liridon đã chính thức nhập quốc tịch Malaysia.

Chúng tôi sẽ sớm gửi các tài liệu mới nhất liên quan đến việc xác minh Liridon là công dân Malaysia tới FIFA để hoàn tất những thủ tục cần thiết“.

Liridon hiện đang thi đấu cho CLB Johor Darul Ta’zim tại Malaysia Super League. Cầu thủ gốc Kosovo có chiều cao 1m88, thi đấu được ở hai vị trí trung vệ và tiền vệ. Anh được Transfermarkt định giá 450.000 euro.

Trước Liridon, Malaysia đã từng nhập tịch cho Mohamadou Sumareh. Tiền vệ 25 tuổi từng nhiều lần đối đầu với Việt Nam trong quá khứ và là một trong những quân bài quan trọng của HLV Tan Cheng Hoe.

Phó chủ tịch FAM, ông Mohd Yusoff Mahadi, đồng thời phụ trách Chương trình Nhập tịch của FAM tiết lộ rằng đang xem xét một vài trường hợp có mong muốn thi đấu cho ĐTQG Malaysia. Bao gồm Lee Tuck (tiền vệ đang chơi cho Terengganu FC) và Guilherme de Paula (Perak).