Theo quy định của UEFA, Man City hoàn toàn có thể bị trừ điểm ở Ngoại hạng Anh hoặc bị đánh tụt hạng sau án phạt vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Ngoài án cấm thi đấu hai mùa tại Champions League do UEFA đưa ra do vi phạm luật công bằng tài chính, Manchester City còn đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt nặng không kém ở Ngoại hạng Anh.

Cụ thể, nếu xác mình được việc vi phạm, điều lệ của Ngoại hạng Anh cho phép trừ điểm các đội vi phạm. Ở mùa giải 2013-2014, nửa xanh thành Manchester vô địch nhưng chỉ hơn đội thứ nhì Liverpool hai điểm. Nếu bị trừ ba điểm trở lên, họ có thể bị tước danh hiệu này.

Ngoài ra, Sports Mail cũng chưa loại trừ khả năng danh hiệu vô địch mùa 2011-2012 có bị ảnh hưởng hay không. Khi ấy, thầy trò Roberto Mancini đăng quang nhờ hơn Man Utd hiệu số. Nếu phải nhận bất cứ điểm trừ nào, Man City cũng bị tước danh hiệu này.

Một số nguồn tin từ Anh khẳng định BTC Ngoại hạng Anh đã bắt đầu có những cuộc thảo luận về án phạt dành cho Man City. Ngoài việc đội bóng này sẽ bị trừ điểm trong thời gian tới thì trong trường hợp xấu nhất, The Citizens có thể đối mặt với việc xuống hạng, và sẽ phải “làm lại” từ League Two – giải hạng 4 trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp nước Anh.

Ngoài ảnh hưởng về danh hiệu, Man City nhiều khả năng phải bán cầu thủ để cân bằng tài chính. Do chưa rõ việc vi phạm FFP như nào, đội bóng áo xanh không chắc về khoản chi tiêu trong kỳ chuyển nhượng hè 2020.

Ngoài ra, Man City phải cơ cấu lại toàn bộ tài chính. Theo Transfermarkt, giá trị đội hình của CLB này hiện đứng đầu thế giới, ở mức hơn 1 tỷ USD. Nếu Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) không xử theo hướng có lợi cho Man City, họ buộc phải bán những cầu thủ hàng đầu như Raheem Sterling, Kevin De Bruyne và Aymeric Laporte để bù lỗ trong các năm trước.