Việc Man City kháng cáo lệnh cấm dự cúp châu Âu của UEFA lên Tòa án Trọng tài thể thao Quốc tế có thể mang lại cơ hội dự Champions League cho CLB này.

Theo thông tin từ Daily Mail, Manchester City vẫn còn cơ hội mong manh trong việc tham dự UEFA Champions League mùa tới bất chấp lệnh cấm từ UEFA. Cơ may của họ đến từ việc nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao Quốc tế (CAS) và mong đợi án phạt được trì hoãn.

Hồi cuối tháng Hai, CAS vừa tiếp nhận đơn kiện của đội chủ sân Etihad xung quanh việc UEFA cấm CLB này tham dự cúp châu Âu hai mùa giải liên tiếp (kể từ mùa 2020/21) do vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2016.

Theo một thông cáo từ CAS, cơ quan này vẫn “chưa thể khẳng định chi tiết” về thời gian chính xác để đưa ra phán quyết cuối cùng cho đơn kiện từ Manchester City.

Man CIty vẫn còn cơ hội dự Cúp C1 mùa giải sau.

Đây chính là điểm then chốt mang lại cơ hội dự Champions League mùa tới cho The CItizens, bởi CAS cần hoãn án phạt nhằm phục vụ công tác điều tra.

Thông thường sau khi CAS thụ lý đơn kiện, theo quy trình, một hội động độc lập sẽ được thành lập nhằm điều tra cũng như nhận định về vụ việc và chỉ sau những phiên điều trần với các bên liên quan, Tòa án Trọng tài thể thao Quốc tế mới chính thức đưa ra phán quyết.

Dự kiến, thời gian Man City nhận được quyết định xung quanh việc có thể tham dự UEFA Champions League năm tới hay không sẽ đến vào đầu tháng Sáu. Mùa giải trước, hạn chót để công bố các quyết định có liên quan là ngày 3/6, tám ngày trước thời điểm vòng bốc thăm sơ loại UEFA Champions Legaue diễn ra.