Tiền vệ Ivan Rakitic nhận được sự quan tâm rất lớn từ Man United hay Inter Milan.

MU được cho là tích cực nhất trong cuộc đua giành được chữ ký của Ivan Rakitic khi đội chủ sân Nou Camp đang liên hệ để đen anh đến một đội bóng khác với phí chuyển nhượng khoảng 46 triệu bảng.

Được biết, Barcelona đang có xu hướng khả năng trẻ hóa đội hình khi HLV Ernesto Valverde khẳng định sẽ trao cơ hội hiều hơn cho những tài năng U23. Do đó, đất diễn của cầu thủ đã quá 30 tuổi như Rakitic nhiều khả năng sẽ không còn nhiều.

Ivan Rakitic được cho là có nhiều cơ hội hơn khi thi đấu cho MU

Theo đó, nếu thi đấu cho Man United, anh sẽ có cơ hội được tiếp tục phát triển nhiều hơn. Khi anh có khả năng cầm nhịp tốt, phối hợp với Matic ở giữa sân, và cả Rakitic; điều này thì rất hợp ý HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Cũng theo Mundo Deportivo, Man United hy vọng sẽ sở hữu Rakitic bằng cách nhượng lại Ander Herrera cùng một số tiền khoảng 20 triệu bảng. Tuy nhiên Barca không đồng ý bởi họ đang cần thêm tiền để chạy đua cho việc giành chữ ký của trung vệ Matthijs de Ligt.

Trong cuộc cạnh tranh này còn có sự góp mặt của Inter Milan. CLB này được cho là sẽ chấp nhận hoàn toàn mức phí mà Barca yêu cầu về trường hợp của Rakitic.