Alfe-Inge Haaland, bố của tiền đạo Erling Haaland, cho biết Man United không tỏ ra quá mặn mà với việc ký hợp đồng với con trai mình.

Bạn phải đến CLB thực sự muốn sở hữu bạn, chứ không chỉ vì HLV của CLB đó muốn có bạn. “. bố Haaland nói trên TV2 Na Uy. “Bạn sẽ không biết điều gì chờ đợi mình ở đội bóng mới, mọi chuyện có thể suôn sẻ hoặc không. Chúng tôi không nhận được câu trả lời từ Man United “.

Ngoài ra, bố Haaland ám chỉ con trai ông không đến Man United trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vì lúc đó, HLV Ole Solskjaer đang có nguy cơ bị sa thải.

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là cách câu lạc bộ hoạt động trong 5-10 năm qua, và định hướng của CLB trong tương lai. Thật nguy hiểm nếu bạn ký hợp đồng chỉ vì HLV trưởng, ông ta có thể bị sa thải bất cứ lúc nào“, bố Haaland nói thêm.

Haaland có hiệu suất ghi bàn ấn tượng ở mùa giải năm nay.

Với việc MU tỏ ra không mặn mà với việc theo đuổi chữ ký của Haaland, Dortmund đã chiêu mộ thành công tài năng trẻ người Na Uy từ RB Salzburg (Áo) với giá 22 triệu USD. Đây được xem là một thương vụ hời với đội bóng áo vàng đen bởi tiền đạo 19 tuổi lập tức ghi 12 bàn trong 11 trận cho đội bóng Đức.

Tính cả thành tích tại RB Salzburg, Erling đã ghi 41 bàn qua 38 trận ở mùa 2019-2020. Tại Champions League, với 10 bàn, anh chỉ kém một bàn so với người đang dẫn đầu Robert Lewandowski.

Hiện tại, theo Transfermarkt, tiền đạo sinh năm 2000 được định giá lên tới 88 triệu USD.