MU tiếp tục hứng chịu thiệt hại vì dịch COVID-19 khi mà giá trị của CLB này trên thị trường chứng khoán “bay mất” hơn 1 tỷ USD trong thời gian qua.

Theo đó ngày 18/3, cổ phiếu Man Utd giao dịch ở mức giá 12,6 USD. Mức này thấp hơn 38% so với ngày 13/1, khi Covid-19 chưa bùng phát tại Anh và châu Âu. Vốn hoá của Man Utd hiện chỉ còn khoảng 2,2 tỷ USD so với 3,5 tỷ USD hai tháng trước.

Các chuyên gia dự báo nguy cơ cổ phiếu MU tiếp tục giảm sâu là hoàn toàn có thể xảy ra trong bối cảnh thể thao thế giới đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19. Cuối tuần trước, 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1 đều thông báo hoãn bởi dịch COVID-19. Nhiều cầu thủ ở châu Âu đã dương tính với COVID-19 và làm dấy lên những lo ngại về việc tổ chức phần còn lại của các giải bóng đá.

Năm 2005, nhà Glazer chỉ tốn 930 triệu USD để mua Man Utd. Và nếu bán với giá thị trường hiện nay, họ vẫn kiếm được khoản lợi nhuận lớn.

Theo tờ Sun, năm ngoái, một quỹ đầu tư của Saudi Arabia có ý định mua lại Man Utd. Mức giá được đồn đại lên tới 3,5 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện tại nhà Glazer khó bán được với mức này.

Vương quốc Anh hiện có 2.626 ca nhiễm nCoV và 71 ca tử vong. Dịch bệnh khiến giải Ngoại hạng Anh phải hoãn lại, cũng như nhiều giải đấu lớn khác tại châu Âu.

Trước khi dừng thi đấu vì dịch bệnh, Man Utd có 11 trận bất bại. Họ đang đứng thứ năm giải Ngoại hạng Anh và giành lợi thế trên con đường vào tứ kết Europa League. Với những gì đang có, khả năng Man Utd giành vé dự Champions League mùa sau là rất lớn.