Manchester City tỏ ra quá mạnh trước Brighton, cộng thêm việc được thi đấu trên sân nhà Etihad đã giúp cho các học trò của Pep Guardiola trình diễn một lối chơi đầy đẳng cấp để kết liễu đối phương với bốn bàn không gỡ.

Video Highlights trận đấu:

Chiến thắng cho Man City là điều được dự báo, vì chênh lệch đẳng cấp so với Brighton – đội suýt xuống hạng mùa trước. Và thực tế trên sân Etihad cho thấy các học trò của Guardiola lấy ba điểm theo cách rất dễ dàng. Thống kê sau trận cho thấy Brighton đã làm rất tốt trong việc ngăn Man City phát huy thế mạnh về kiểm soát bóng, khi tỷ lệ giữ bóng của nhà ĐKVĐ chỉ là 54%. Nhưng đội khách thua kém hoàn toàn về số lần dứt điểm, khi chỉ có ba cú so với 14 của chủ nhà.

Man City không chỉ vượt trội ở khía cạnh tập thể, mà còn chứng tỏ vị thế ông lớn bằng sự toả sáng của các cá nhân. Trong hiệp một, họ có Kevin de Bruyne toả sáng với bàn mở tỷ số và đường kiến tạo cho Aguero nhân đôi cách biệt. Sau giờ giải lao, tới lượt Aguero trở thành “kép chính”, khi ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0, rồi dọn cỗ cho Bernardo Silva ấn định kết quả 4-0.