Man City thông báo sẽ không nhận khoản trợ cấp từ Chính phủ Anh, sau khi nhiều CLB bị chỉ trích vì hành động này.

Trong tuần qua, một số đội bóng tại Anh như Tottenham, Newcastle United, Norwich City và Bournemouth vừa thông báo sẽ nhận khoản trợ cấp lên đến 80% tổng mức lương dành cho nhân viên bị buộc nghỉ phép do ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Hành động này làm dấy lên nhiều sự chỉ trích từ công chúng. Phần lớn đều tỏ ý bất bình khi cho rằng các đại diện ở Ngoại hạng Anh đều khá giàu có, nhưng vẫn tìm cách thu lợi từng đồng từ quỹ công.

Đội chủ sân Etihad từ chối nhận khoản trợ cấp từ Chính phủ Anh

Trái ngược với các CLB nói trên, phía Manchester City thông báo sẽ từ chối nhận tiền từ chính phủ và tìm cách “tự lực cánh sinh” ở giai đoạn khó khăn này: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng, sau khi Chủ tịch và Ban lãnh đạo họp bàn để đưa ra ý kiến, Manchester City sẽ không tham gia chương trình trợ giúp duy trì công việc (hỗ trợ nghỉ phép) từ Chính phủ.

Man City vẫn luôn quyết tâm bảo vệ các nhân viên cũng như công việc của họ, đồng thời hết lòng giúp đỡ cộng đồng trong tình thế hiện tại.

Trước đó, CLB đang dẫn đàu Ngoại hạng Anh hiện tại là Liverpool phải gánh chịu “bão” chỉ trích khi có ý định xin tiền trợ cấp từ Chính phủ Anh để trả lương cho nhân viên.

Theo nguồn tin từ Goal, ngân sách trợ cấp của Chính phủ Anh được lấy từ các khoản tiền thuế. Đối với Liverpool, với việc nhận hỗ trợ từ quỹ công khi cho nhân viên nghỉ phép mà vẫn hưởng lương, Lữ đoàn Đỏ có thể tiết kiệm khoảng 2,25 triệu Bảng trong vòng 3 tháng tới.

Số tiền này dường như “không thấm vào đâu” so với doanh thu 553 triệu Bảng, cùng khoản lợi nhuận 42 triệu Bảng (trước thuế) mà đội chủ sân Anfield thông báo cách đây hơn một tháng.

Theo Goal