Dù đã gặp đôi chút khó khăn trên sân Goodison Park của Everton, nhưng trong một ngày những ngôi sao thi đấu hiệu quả, đặc biệt là Riyad Mahrez, Manchester City vẫn có cho mình trọn vẹn ba điểm để duy trì cách biệt năm điểm với Liverpool.

Video Highlights trận đấu:

Everton cũng không phải là đối thủ dễ dàng để Man City có thể bỏ túi ba điểm như cách họ nghiền nát Watford ở vòng trước. Hai thất bại liên tiếp ở hai vòng gần nhất càng khiến họ quyết tâm hơn khi đón tiếp các nhà ĐKVĐ, và Everton cụ thể hoá điều đó bằng 90 phút giàu quả cảm trước sự chứng kiến của hơn 39.000 khán giả.

Thống kê sau trận cho thấy Everton cầm bóng chỉ 37%, nhưng không thua kém quá xa Man City ở các chỉ số khác. Họ tung ra 12 cú dứt điểm, so với 20 của Man City, nhưng chất lượng dứt điểm thì gần ngang ngửa với 8 lần đi trúng hướng cầu môn – chỉ thua một so với đội khách. Everton cũng được hưởng phạt góc nhiều hơn gấp đôi nhà ĐKVĐ (5 so với 2).

Thực tế trên sân cũng cho thấy Man City trải qua trận đấu vất vả nhất trong những chiến thắng của họ từ đầu mùa. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ có ý nghĩa tô điểm thêm vẻ đẹp cho thắng lợi của Man City – đội bóng chứng tỏ được khác biệt về đẳng cấp, nhờ sự kiên định và khả năng toả sáng đúng lúc các ngôi sao.