Đồng đội cũ tại Barca – Mascherano mới đây đã lên tiếng ca ngợi Lionel Messi là người từ hành tinh khác vì có thể làm chủ trận đấu trong mọi hoàn cảnh.

Trong bóng đá, tư duy và kỹ thuật chơi bóng rất quan trọng“, Goal dẫn lời Mascherano. “Đa phần cầu thủ tư duy tốt nhưng không đủ kỹ thuật thực hiện, hoặc ngược lại. Còn Messi thường làm được cả hai thứ, ở tốc độ cao. Đó là điểm khác biệt.”

Hơn nữa, Messi biết cách cầm trịch trận đấu, để tạo ra cả chục cơ hội mỗi trận. Cậu ấy có khả năng làm chủ cuộc chơi. Thông thường, các cầu thủ bị cuốn vào trận đấu. Họ phải thực hiện nhiều động tác khác nhau theo cục diện trận đấu, hoặc vì đối thủ áp đảo. Với Messi thì khác. Cậu ấy chủ động trong mọi đường bóng. Đó là lý do Messi đến từ hành tinh khác“.

Mascherano từng là đồng đội thân thiết với Messi tại Barca và ĐTQG Argentina

Mascherano hiện đã 36 tuổi và đang trong những ngày cuối của sự nghiệp tại Estudiantes. Trước đây anh từng có nhiều năm là đồng đội Messi tại Barca (2010-2018) cũng như ĐT Argentina (2005-2018). Vì thế Mascherano hiểu rõ người đồng đội xuất chúng đến mức nào.

Đây không phải lần đầu tiên Mascherano tán dương người đồng đội cũ. Năm 2012, Mascherano từng nói với Mundo Deportivo rằng: “Messi có thể không phải người thường, nhưng thật may là cậu ấy coi bản thân là người thường“. Đến tháng 2/2017, Mascherano nói với tạp chí Catalonia: “Barca quan trọng hơn mọi HLV, mọi cầu thủ, trừ Messi“. Vài tháng sau, tiền vệ 35 tuổi lại ví Messi là ông chủ, sở hữu trò chơi bóng đá.

Theo Goal

Xem thêm:

Hidalgo: ‘Không ai ngờ Messi có thể vĩ đại như vậy’
Matic: ‘Messi và Ronaldo đều hay nhất thế giới 15 năm qua’
Messi chia sẻ những khoảnh khắc vĩ đại nhất sự nghiệp
Messi vẫn là Vua của La Liga
Kaka đánh giá Messi xuất sắc hơn Ronaldo