Bàn thắng duy nhất của tiền đạo 17 tuổi giúp Man United có chiến thắng đầu tay tại Europa League 2019-20, đồng thời Greenwood trở thành cầu thủ đầu tiên sinh sau năm 2000 ghi bàn cho Man Utd.

Trước trận đấu ở Old Trafford tối 19/9, cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn cho Man Utd ở đấu trường châu lục là huyền thoại George Best. Ông lập công lúc 18 tuổi và 158 ngày. Tuy nhiên, Mason Greenwood xô đổ kỷ lục này bằng bàn thắng vào lưới Astana. Chân sút trưởng thành từ lò Carrington ghi bàn khi 17 tuổi và 353 ngày, trẻ hơn Best lúc ghi bàn 170 ngày.

Greenwood cũng là cầu thủ sinh sau năm 2000 đầu tiên ghi bàn cho Man Utd. Trước đó, ở giai đoạn giao hữu chuẩn bị cho mùa giải 2019-2020, anh đã ghi hai bàn vào lưới Leeds Utd và Inter.

Dù vậy, nếu xét trên mọi đấu trường, thành tích này của Greenwood vẫn chưa thể sánh bằng kỷ lục của Federico Macheda. Chân sút người Italia ghi bàn cho MU khi chỉ mới 17 tuổi 227 ngày khi gặp Aston Villa ở Ngoại hạng Anh 2008-09. Tiếp sau Macheda lần lượt là Greenwood, Welbeck và Rashford.

Đánh giá về màn thể hiện của học trò, HLV Solskjaer hào hứng cho biết: “Greenwood là một trong những tiền đạo giỏi nhất tôi từng xem. Các pha dứt điểm của cậu ấy, trông có vẻ đơn giản, nhưng đó là sự khổ luyện của việc lặp đi lặp lại nhiều động tác cơ bản. Greenwood biết chọn đúng vị trí, và xử lý bóng hiệu quả nhờ kỹ thuật tuyệt vời. Hồi bằng tuổi cậu ấy, trình độ của tôi kém xa“.