Theo cựu trung vệ Lothar Matthaus, tiền đạo Bayern Lewandowski sẽ sớm phá vỡ kỷ lục ghi 40 bàn trong một mùa giải Bundesliga của huyền thoại Gerd Muller.

Tôi sẵn sàng đánh cược Lewandowski sẽ phá kỷ lục của Gerd Muller, không chỉ vì cậu ấy là một tiền đạo chất lượng, mà còn bởi phong cách thi đấu của Bayern Munich“, Matthaus chia sẽ trên trang chủ Bundesliga hôm 16/3.

Lewandowski đã ghi bàn vào lưới 16 trong 17 đối thủ của Bayern tại Bundesliga mùa này. Chỉ RB Leipzig là chưa bị tiền đạo của Bayern chọc thủng lưới.

Gerd Muller có biệt danh là “Der Bomber” (Máy bay ném bom), từng ghi 68 bàn chỉ sau 62 trận cho tuyển Đức – hiệu suất vào diện kinh khủng đến tận ngày nay. Xuyên suốt sự nghiệp lẫy lừng, Gerd Muller chơi 716 trận ở cấp CLB và có được 654 pha lập công. Ở mùa giải 1971-1972, ông đã ghi 40 bàn trong một mùa giải tại Bundesliga – một kỷ lục mà đến giờ vẫn chưa có ai bắt kịp.

Nhưng theo Matthaus, Lewandowski sẽ là người xô đổ kỷ lục của tiền bối. Tại Bundesliga mùa này, trung phong của Bayern đang có 32 bàn qua 24 lần ra sân. Tiền đạo người Ba Lan phải ghi ít nhất chín bàn trong chín vòng đấu còn lại để xô đổ kỷ lục của Gerd Muller.

Khi bạn chơi cho Bayern – đội ghi trung bình bốn bàn mỗi trận ở Champions League và Bundesliga, thì người đá cắm chắc chắn sẽ lập công. Lewandowski sút tới chín cú trong trận gặp Dortmund, và ghi hat-trick hôm đó”, Matthaus phân tích. “Cậu ấy không bao giờ dứt điểm bừa. Dù ở cách 30m, khi Lewandowski sút bóng, khung thành đối phương sẽ bị đặt vào tình trạng báo động. Cậu ấy cũng thực hiện rất tốt những quả penalty, và tôi tin rằng Lewandowski sẽ đạt ít nhất 41 bàn tại Bundesliga khi hết mùa, và phá vỡ kỷ lục của Gerd Muller“.

Thành tích phá lưới tốt nhất của Lewandowski tại Bundesliga là 34 bàn qua 31 trận mùa trước.

Theo VNE