Kylian Mbappe – người giành Chiếc giày vàng Ligue 1 mùa giải 2019/20 cho rằng Wissam Ben Yedder cũng nên được trao danh hiệu vì có cùng 18 bàn.

Hôm 7/5 vừa qua, Ban tổ chức Ligue 1 đã công bố trao giải thưởng Chiếc giày vàng Ligue 1 mùa 2019/2020 cho tiền đạo Kylian Mbappe – người đã có 18 pha lập công cho Paris Saint-Germain.

Chân sút 21 tuổi có thành tích ngang bằng với người về nhì trong cuộc đua là Wissam Ben Yedder (Monaco). Tuy nhiên, tất cả các bàn thắng của Mbappe đều đến từ tình huống bóng sống, trong khi Ben Yedder 3 lần ghi bàn trên chấm phạt đền và thêm vào đó Mbappe cũng có số lần ra sân ít hơn tiền đạo của Monaco.

Mới đây, trên trang Twitter cá nhân – Mbappe cho rằng đối thủ cạnh tranh cũng nên được ghi nhận công sức, và thậm chí muốn chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới với đồng nghiệp.

Xin cảm ơn tất cả các bạn về những lời chúc mừng.” – Mbappe viết trên trang Twitter cá nhân.

Tôi thực sự tin rằng Wissam xứng đáng có được Giày vàng. Chuyện này thực tế cũng vừa diễn ra tại giải Ngoại hạng Anh mùa trước.

Mùa 2018/19 vừa qua, có đến 3 cầu thủ ở Ngoại hạng Anh cùng giành danh hiệu Chiếc giày vàng là Mohamed Salah, Sadio Mane (Liverpool) và Pierre-Emerick Aubameyang (Arsenal) với cùng 22 bàn thắng.