Tiền đạo người Pháp muốn giành được những danh hiệu cao quý cùng tập thể, trước khi nghĩ tới phần thưởng cá nhân.

Được đánh giá sẽ sớm trở thành chủ nhân của “Quả bóng Vàng”, Kylian Mbappe khẳng định mục tiêu hàng đầu ngay trước mắt vẫn là chức vô địch Champions League.

Mbappe đang là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Real Madrid.

Chia sẻ với ESPN, khi được hỏi về lựa chọn giữa “Quả bóng Vàng” và danh hiệu châu Âu, Mbappe nói: “Chức vô địch Champions League chắc chắn vẫn là quan trọng nhất, bởi bạn có thể giành ‘Quả bóng Vàng’ nhưng vẫn chẳng được lịch sử ghi nhận.

“Nếu thi đấu quần vợt, danh hiệu cá nhân sẽ quan trọng hơn cả. Nhưng bóng đá là cuộc chơi mang tính tập thể của 11 người trên sân. Quan điểm của thế giới bóng đá lúc này là, muốn đoạt ‘Quả Bóng Vàng’, cầu thủ phải vô địch Champions League.

Trả lời về cầu thủ yêu thích nhất trong lịch sử bóng đá, Mbappe nói: “Có thể là Pele, Zinedine Zidane, Diego Maradona, Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi. Tôi không thể chọn ra một người, bởi họ đều đã làm nên lịch sử với một sự nghiệp tuyệt vời.

Ở tuổi 20, tiền đạo người Pháp đã giành được số danh hiệu mà nhiều ngôi sao còn không thể chạm tới trong suốt sự nghiệp. Trong 3 mùa bóng thi đấu đỉnh cao, Mbappe giành được ba chức vô địch Ligue 1, một World Cup và ghi tới 87 bàn thắng.