Tiền đạo trẻ Kylian Mbappe cho biết anh rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của một “huyền thoại sống” trong làng bóng đá như Lionel Messi.

Trong cuộc phỏng vấn với France Football, Mbappe dành những sự ngưỡng mộ cho Messi và đồng thời cũng bày tỏ sự vui mừng khi được đội trưởng CLB Barcelona quan tâm.

Mùa trước, tôi nhận ra mình có thể cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng.” – cầu thủ 21 tuổi phát biểu. “Tuy nhiên, trước mắt tôi lại là Messi. Nếu tôi ghi được hai bàn, anh ấy sẽ có luôn 3 bàn. Khi tôi có 3 bàn, anh ấy lại có 4 pha lập công. Thật là điên rồ.”

“Tôi có nói chuyện với Ousmane Dembele và đặt câu hỏi về việc làm cách nào mà điều đó lại trở nên khả thi, và cũng tò mò liệu Messi có thấy những pha ghi bàn của tôi hay không. Dembele trả lời rằng Messi đang dành thời gian theo dõi tôi. Thật là vui sướng khi một người như Leo Messi lại để ý tới tôi đấy!

Mùa trước, trong cuộc đua Giày vàng châu Âu, Mbappe là đối thủ cạnh tranh lớn nhất đối với Messi. Cả hai bám đuổi nhau qua từng tuần, trước khi Messi vượt lên với khoảng cách ba bàn (36-33). Mùa này, họ vẫn giữ được phong độ cao. Messi đang có 13 bàn trong 13 trận La Liga, còn Mbappe có 11 bàn trong 12 trận Ligue 1.

Mbappe từng có dịp đối đầu Messi tại World Cup 2018.

Ngoài ra, Mbappe cũng nói về mối quan hệ với Neymar sau khi nhiều chuyên gia cho rằng, anh hiện là cầu thủ số một của PSG và vì thế đang tồn tại một cuộc cạnh tranh cá nhân:

Khi tôi đến Paris, Neymar đã là một siêu sao rồi. Đáng tiếc là anh ấy gặp chấn thương, và bỏ lỡ World Cup – nơi tôi giành chiến thắng.

Có những thông tin cho rằng chúng tôi đang ganh đua dữ dội và tôi chuẩn bị chiếm chỗ của anh ấy. Khi trở về vào tháng 8/2018, điều đầu tiên tôi làm là nói chuyện với Neymar.

Tôi nói rằng mình sẽ chiến đấu vì Quả bóng vàng vì Neymar không có tên trong danh sách đề cử cuối cùng, nhưng tôi đã khẳng định rằng tôi chẳng hề mong muốn chiếm lấy vị trí của anh ấy tại PSG, bởi tôi luôn sẵn sàng giúp anh ấy trở lại.“, ngôi sao người Pháp cho biết.